Kiểm tra điện thoại Samsung khi mua cũ đơn giản

Tại sao phải kiểm tra điện thoại Samsung cũ? Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn hạn chế trường hợp mua phải máy kém chất lượng. Cách kiểm tra đơn giản lắm, hãy cùng tham khảo phần nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung cũ đơn giản nhất

Sử dụng lệnh *#0*# để kiểm tra phần cứng của điện thoại Samsung Việt Nam là cách kiểm tra nhanh và đơn giản nhất.

Giao diện kiểm tra máy hiển thị khi bạn nhập lệnh *#0*#; tất cả những gì bạn phải làm từ đó là chọn từng mục để kiểm tra sản phẩm.

Test màn hình: Chọn Red, Green, Blue, Dimming.

Kiểm tra cảm ứng: Touch

Kiểm tra loa: Receiver (Loa thoại), Speaker (Loa Ngoài).

Kiểm tra chế độ rung: Vibration

Kiểm tra camera: Front cam, Mega cam

Kiểm tra phím chức năng: Sub key

ngoài nhiều hạng mục thử nghiệm tính năng bổ sung. Bạn có thể sử dụng chúng làm tài liệu tham khảo cho các mục thử nghiệm chính trên điện thoại Samsung giá rẻ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số mã sau để xác minh thông tin bổ sung của máy:

– Mã kiểm tra phiên bản phần mềm: *#9999#.

– Mã kiểm tra độ rung: *#9998*842#.

– *#9998 *228# là mã kiểm tra thông số hoạt động của pin.

*#0001# và nhấn GỬI để thay đổi ngôn ngữ của menu sang tiếng Anh.

Cách kiểm tra cảm biến và các kết nối

1. Kết nối Bluetooth

Kiểm tra kết nối là rất quan trọng khi mua điện thoại Samsung đã qua sử dụng. Để kiểm tra vấn đề này, tất cả những gì bạn phải làm là truyền một tệp qua Bluetooth đến một thiết bị khác và xem liệu thiết bị đó có thể kết nối với Bluetooth và tìm thấy bạn hay không.

2. Kiểm tra khả năng kết nối wifi

Mở các ứng dụng và trình duyệt của điện thoại để xem thiết bị kết nối WiFi có được kết nối hay không, sau đó kiểm tra xem có vấn đề gì không.

3. Kiểm tra cảm biến tiệm cận

Gọi điện thoại Samsung giá rẻ và dùng tay che cảm biến tiệm cận để kiểm tra sự cố; nếu màn hình tắt, cảm biến vẫn hoạt động bình thường.

4. Cảm biến xoay màn hình tự động

Người dùng thường xuyên sử dụng tính năng tự động xoay màn hình trên thiết bị di động khi xem phim để kiểm tra xem tính năng này có còn đáp ứng hay không.

5. Chức năng định vị GPS

Bạn muốn chắc chắn rằng điện thoại Samsung Việt Nam bạn muốn mua vẫn có khả năng định vị GPS? Vui lòng sử dụng chương trình Google Map để kiểm tra xem tiện ích có được đặt đại khái tại nơi bạn đang bật tiện ích hay không.

6. Chụp ảnh và video

Người dùng chủ yếu quan tâm đến chức năng quay phim và chụp ảnh nên hãy mở camera và kiểm tra chất lượng hình ảnh xem có tốt và sắc nét không.

Đó là một vài điều cần chú ý khi mua Samsung cũ. Vì giá thành rẻ hơn khá nhiêu so với mua mới nên sẽ không tránh được rủi ro. Việc bạn cần làm là hạn chế tới mức tối đa rủi ro đó. Nếu mua mua điện thoại Samsung chính hãng, hãy đến ngay với hệ thống siêu thị Viettel Store, với hơn 400 siêu thị trên toàn quốc, Viettel Store đem tới những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng, giá bán tốt nhất thị trường. Hotline: 1800 8123.

Leave a Comment