Không thêm được tài khoản google vào iPhone | Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi không thêm được tài khoản Google vào iPhone có thể khiến quá trình chuyển đổi dữ liệu trên thiết bị gián đoạn, dẫn đến công việc bị trì trệ. Vậy nguyên nhân của lỗi này do đâu và làm cách nào để khắc phục tình trạng này? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Không thêm được tài khoản Google vào iPhone | Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân không thêm được tài khoản Google vào iPhone

Thông thường khi người dùng muốn di chuyển danh bạ điện thoại cũng như đồng bộ các số điện thoại trong danh bạ từ một thiết bị điện thoại Android cũ sang một điện thoại iPhone mới thì bạn chỉ cần mở cái Cài đặt ứng dụng Danh bạ trên iPhone rồi đăng nhập tài khoản tài khoản Google (hay Gmail) để đồng bộ dữ liệu là xong.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thủ thuật này không ít người dùng phản hồi rằng thiết bị của họ gặp lỗi không thêm được tài khoản Google vào iPhone. Cụ thể là khi người dùng nhấn vào biểu tượng Google để thêm tài khoản Gmail vào danh bạ thì không được mà đã bị thoát ra ngoài.

Lỗi không thêm được tài khoản Google vào iPhone

Tình trạng lỗi này có thể xảy ra mới nhiều loại tài khoản khác như Yahoo hay AOL (America Online)… Lỗi này khiến người dùng không thể di chuyển hay đồng bộ hóa các liên hệ trong danh bạ trên điện thoại Android cũ sang iPhone, gây bất tiện cho người dùng.

Lý giải về nguyên nhân của tình trạng này có thể do các bên cung cấp dịch vụ như Google hay Yahoo đã thay đổi đường dẫn đăng nhập nhưng phía Apple lại chưa kịp nhận ra để cập nhật thêm tính năng cho tài khoản.

Do vậy ở thời điểm hiện tại một số người dùng chưa thể sử dụng tính năng thêm tài khoản Google vào iPhone này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết, người dùng có thể khắc phục cách này bằng một số giải pháp sẽ được chia sẻ trong phần dưới đây.

Tổng kết lại một số nguyên nhân chính có thể gây lỗi không thêm được tài khoản Google vào iPhone có thể kể đến như:

  • Do bạn nhập sai mật khẩu hoặc địa chỉ Gmail không đúng.
  • Do kết nối mạng Wifi hoặc 4G/5G đang gặp sự cố, không ổn định.
  • Do thiết bị iPhone của bạn đăng nhập bị lỗi.
  • Do tài khoản Gmail trên iPhone đang bị lỗi.

Xem thêm:

Cách khắc phục lỗi không thêm được tài khoản Google vào iPhone

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết một số cách chuyển danh bạ trên iPhone để khắc phục tình trạng iPhone không thể thêm tài khoản Gmail cụ thể như sau:

Cách 1: Thêm danh bạ bằng tài khoản Google

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập theo đường link tại đây > sau đó đăng nhập tài khoản Google có chứa danh bạ cần chuyển > chọn Tiếp theo. Trên màn hình sau đó sẽ xuất hiện danh sách các số điện thoại đã lưu trên máy cũ.

Đăng nhập tài khoản Google có chứa danh bạ cần chuyển

Bước 2: Chọn tên danh bạ cần chuyển > nhấn vào dấu “3 chấm” > chọn Xuất.

Chọn tên danh bạ cần chuyển

Bước 3: Tại mục Xuất dưới dạng, chọn vào vCard (dành cho Danh bạ iOS) > chọn Xuất > nhấn vào biểu tượng góc phải phía trên cùng màn hình.

Chọn vào vCard (dành cho Danh bạ iOS)

Bước 4: Chọn vào Danh bạ > nhấn Lưu.

Chọn vào Danh bạ và nhấn Lưu

Như vậy là bạn đã vừa hoàn thành cách chuyển danh bạ sang iPhone thành công khi không thêm được tài khoản Google và iPhone.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng VPN

Bước 1: Bạn tải và cài đặt một ứng dụng VPN bất kỳ về điện thoại iPhone của mình. Trong phạm vi bài viết này sẽ sử dụng ứng dụng Speedtest by Ookla miễn phí.

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt xong ứng dụng, bạn mở Speed Test lên > chuyển sang tab VPN > kích hoạt bật VPN bằng nút gạt.

Kích hoạt bật VPN bằng nút gạt

Bước 3: Khi VPN đã được kích hoạt, bạn mở vào Cài đặt > chọn Danh bạ > chọn Tài khoản > nhấn Thêm tài khoản > chọn Google.

Nhấn Thêm tài khoản và chọn Google

Sau đó, người dùng tiến hành đăng nhập tài khoản Google cần thêm Danh bạ trên iPhone là được. Sau khi hoàn tất thêm danh bạ, bạn tắt VPN trong Speed Test đi để không ảnh hưởng đến tốc độ mạng Internet.

Cách 3: Di chuyển danh bạ bằng cách thủ công

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, bạn truy cập địa chỉ https://contacts.google.com/?hl=vi rồi đăng nhập tài khoản Google đang chứa dữ liệu danh bạ cần di chuyển.

Đăng nhập tài khoản Google đang chứa dữ liệu danh bạ

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản, người dùng sẽ thấy toàn bộ số điện thoại được lưu trên danh bạ. Tại đây bạn đánh dấu chọn những số liên hệ cần chuyển sang iPhone hoặc nhấn chọn tất cả.

Bước 3: Sau đó bạn nhấn vào dấu 3 chấm > chọn Xuất > chọn dòng Vcard dành cho Danh bạ iOS.

Bước 4: Khi thông báo pop-up sắp tải về một thẻ liên hệ hiện lên, nhấn Cho phép.

Sau đó sẽ có một liên hệ ngẫu nhiên xuất hiện. Tại đây bạn nhấn vào biểu tượng Chia sẻ > kéo xuống dưới để tìm chọn Danh bạ.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn Thêm tất cả liên hệ để hoàn tất. Sau đó, bạn chỉ cần mở danh bạ trên iPhone sẽ thấy được những số điện thoại đã được chuyển sang thành công.

Tại sao cần thêm tài khoản Google vào iPhone?

Việc thêm một tài khoản Google trên điện thoại iPhone sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị. Một số lợi ích thiết thực có thể kể đến như người dùng có thể truy cập hộp thư nhanh chóng, dễ dàng đồng bộ danh bạ, lịch, các ghi chú… Tuy nhiên với những người mới sử dụng iPhone hoặc mới chuyển từ điện thoại Android sang sử dụng iPhone thì ban đầu có thể gặp một số khó khăn trong thao tác thiết lập thêm được tài khoản Google vào iPhone.

Do đó, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách thêm một hoặc nhiều tài khoản Google trên iPhone. Nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng lưu trữ, đồng bộ danh bạ lên Google, Gmail, lịch Google Calendar và đồng bộ hóa với điện thoại iPhone của bạn.

Thêm một tài khoản Google trên điện thoại iPhone

Mỗi người dùng thường sẽ có ít nhất 1 tài khoản Gmail để phục vụ công việc và các nhu cầu có nhân. Do đó việc thêm tài khoản Gmail của Google trên iPhone rất cần thiết. Dưới đây là cách thêm tài khoản Google trên iPhone vô cùng đơn giản, giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bước 1: Người dùng truy cập vào ứng dụng Gmail trên iPhone > tiếp đó bạn nhấn chọn vào tài khoản tại góc phải màn hình.

Nhấn chọn vào tài khoản tại góc phải màn hình

Bước 2: Bạn nhấn chọn tiếp vào Thêm tài khoản khác > chọn email của bạn.

Bạn nhấn chọn tiếp vào Thêm tài khoản khác

Bước 3: Nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập > nhấn Tiếp tục để hoàn thành cách thêm tài khoản Google vào iPhone.

Nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập

Như vậy, bài viết trên đây đã vừa chia sẻ đến người dùng chi tiết nguyên nhân và một số cách khắc phục tình trạng không thêm được tài khoản Google vào iPhone. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị và đồng bộ, di chuyển dữ liệu khi cần thiết nhé!

Leave a Comment