iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân | Nguyên nhân và cách khắc phục

iPhone là một thiết bị điện thoại bền bỉ được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích. Tuy nhiên dòng máy này cũng có thể phát sinh một vài sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng. Kể đến là tình trạng iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân. Cùng mình đi tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết cho lỗi này hiệu quả nhé!

Tại sao điện thoại iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân?

Điểm truy cập cá nhân là một tiện năng cực kỳ hữu dụng của iPhone. Nó cho phép người dùng chuyển điện thoại thành một điểm phát tín hiệu mạng Wi-Fi và chia sẻ dữ liệu di động với những người dùng khác ở xung quanh. Việc kích hoạt điểm truy cập cá nhân thì khá đơn giản, những đôi khi vẫn có phát sinh một số sự cố, khiến iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân, có dấu hiệu nhận biết như sau:

  • iPhone vẫn hiển thị chế độ bật chia sẻ điểm truy cập cá nhân, nhưng các thiết bị xung quanh không thể kết nối với nó.
  • Các thiết bị bên ngoài có thể kết nối với iPhone và tiếp nhận tín hiệu phát, tuy nhiên không thể sử dụng truy cập internet.
Điều gì khiến cho iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân?
Điều gì khiến cho iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân?Điều gì khiến cho iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân?

Để giải thích cho sự cố này, có thể lý giải bằng một số nguyên nhân cơ bản sau đây:

  • Cài đặt cấu hình mạng không đúng: Cấu hình mạng không chính xác, hoặc không tương thích để sử dụng điểm truy cập cá nhân trên iPhone.
  • Cập nhật phần mềm: Phiên bản hệ điều hành iOS quá cũ có thể gây ra lỗi, làm cho tính năng điểm truy cập cá nhân không khả dụng.
  • Vấn đề với nhà mạng: Nếu nhà mạng cung cấp dịch vụ di động đang sử dụng gặp sự cố đường truyền tín hiệu hoặc không hỗ trợ tính năng điểm truy cập cá nhân, cũng gây ra lỗi trên iPhone.
  • Trục trặc phần cứng: Một số vấn đề có thể liên quan đến phần cứng của iPhone, ví dụ như anten mạng hoặc module truyền thông không dây bị lỗi.
  • Thao tác không chính xác: Sự cố có thể xảy ra nếu người dùng đã thực hiện sai thao tác cài đặt mạng, hoặc các cài đặt liên quan đến chức năng điểm truy cập cá nhân.

Cách khắc phục lỗi sự cố không hiện điểm truy cập cá nhân trên iPhone

Tắt/bật điểm truy cập cá nhân

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem tính năng điểm truy cập cá nhân trên điện thoại iPhone đã được bật hay chưa. Bạn có thể tắt rồi kích hoạt lại tính năng này để thử xem có giải quyết được sự cố không nhé. Cách làm như sau:

Vào phần Cài đặt trên iPhone > Chọn Điểm truy cập cá nhân > Gạt nút Cho phép người khác kết nối sang trạng thái bật.

Gạt nút Cho phép người khác kết nối
Gạt nút Cho phép người khác kết nối

Khởi động lại mạng

Đây cũng là một trong những phương pháp được ưu tiên thử trước bởi tính hiệu quả và nhanh chóng. Các bước khởi động lại mạng như sau:

Chọn Cài đặt > Vào phần Di động > Bật nút xanh tại mục Dữ liệu di động lên là xong.

Khởi động lại mạng dữ liệu di động.
Khởi động lại mạng dữ liệu di động.

Khởi động lại iPhone

Nếu cả hai cách trên vẫn chưa giúp bạn kích hoạt được điểm truy cập cá nhân trên iPhone. Hãy thử khởi động lại máy, phương pháp này tuy đơn giản, tuy nhiên lại rất hiệu quả trong việc khắc phục các trường hợp lỗi liên quan đến phần mềm của iPhone. Sau khi quá trình khởi động lại hoàn tất, bạn mở lại điểm truy cập cá nhân và xem lỗi đã được khắc phục hay chưa nhé!

Khởi động lại iPhone.
Khởi động lại iPhone.

Kiểm tra gói cước Data

Trong trường hợp các thiết bị khác đã kết nối được tín hiệu Wi-Fi trên iPhone của bạn, nhưng không sử dụng được. Nguyên nhân có thể là do gói cước mà bạn đang sử dụng đã hết dung lượng truy cập. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại dung lượng và gói cước của dịch vụ mạng đang dùng xem sao nhé. Trường hợp hết dữ liệu Data, bạn có thể cân nhắc đăng ký thêm gói cước.

Kiểm tra gói cước sử dụng bằng tin nhắn.
Kiểm tra gói cước sử dụng bằng tin nhắn.

Thiết lập cấu hình nhà mạng

Đôi khi, có những trường hợp iPhone bị mất cấu hình nhà mạng, dẫn đến sự cố không hiện điểm truy cập cá nhân, bạn có thể khắc phục như sau:

Vào Cài đặt > Chọn mục Di động > Dữ liệu di động > Tại đây, bạn sẽ cần thiết lập lại thông số của nhà mạng tương ứng (Liên hệ nhà mạng để biết thông tin cấu hình).

Thiết lập lại cấu hình nhà mạng.
Thiết lập lại cấu hình nhà mạng.

Cập nhật hệ điều hành mới

Nếu điện thoại iPhone bạn đang sử dụng một phiên bản hệ điều hành quá cũ, thì đây cũng là một lý do có thể dẫn đến lỗi không hiện điểm truy cập cá nhân. Bởi vì khi dùng phần mềm cũ, độ tương thích giữa các thiết bị kết nối sẽ không được đảm bảo tối ưu nhất. Chính vì vậy hãy cập nhật một phiên bản iOS, để giúp sửa lỗi này nhé!

Cập nhật hệ điều hành.
Cập nhật hệ điều hành.

Đến trung tâm bảo hành của Apple

Một vài trường hợp gây ra lỗi không hiện điểm truy cập cá nhân xuất phát từ các hiện tượng va đập gây hư hỏng linh kiện phần cứng bên trong máy. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể lựa chọn một giải pháp duy nhất, đó là đến các trung tâm sửa chữa chính hãng của Apple để được hỗ trợ về kỹ thuật mà thôi.

Chỉ nên sửa chữa iPhone tại các trung tâm dịch vụ chính hãng.
Chỉ nên sửa chữa iPhone tại các trung tâm dịch vụ chính hãng.

Cách phòng tránh lỗi iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân

Một số giải pháp giúp phòng tránh lỗi iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân, bạn đọc cần lưu ý như sau:

  • Cài đặt mật khẩu điểm kết nối: Bảo vệ an toàn tối đa cho thiết bị, bằng cách yêu cầu xác minh mật khẩu trước khi kết nối.
  • Tránh truy cập vào Wi-Fi không đáng tin cậy: Hãy cẩn trọng khi truy cập vào các tín hiệu Wi-Fi miễn phí, vì mức độ an toàn của các kết nối này thường không cao.
  • Chỉ bật dữ liệu di động khi sử dụng: Tắt dịch vụ dữ liệu di động ngay khi không còn nhu cầu sử dụng, để tiết kiệm pin cũng như Data truy cập.

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân, cũng như biện pháp xử lý hiệu quả cho lỗi iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân. Hy vọng rằng nội dung của bài viết, sẽ giúp cho bạn đọc nhanh chóng khắc phục, và phòng tránh các sự cố liên quan đến kết nối tín hiệu mạng trên điện thoại iPhone.

Leave a Comment