Cách kiểm tra Samsung chính hãng bằng IMEI

Nếu bạn đang thắc mắc không biết chiếc điện thoại Samsung của mình có phải sản phẩm chính hãng hay không thì có thể thử cách kiểm tra Samsung chính hãng được chia sẻ dưới đây.

IMEI là viết tắt của từ gì?

IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity “mã nhận dạng thiết bị di động quốc tế”, dùng để chỉ số gồm 15 chữ số dùng làm nhận dạng quốc tế cho thiết bị di động. Bởi vì mỗi số IMEI là duy nhất cho một thiết bị di động và được nhà sản xuất xác định trước, nên có thể phân biệt các thiết bị di động chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Cách kiểm tra Samsung chính hãng bằng IMEI

Để bắt đầu, vui lòng kiểm tra số IMEI được in trên thân, hộp hoặc trong cài đặt điện thoại. Nếu cả ba số này đều giống nhau, điều đó cho thấy điện thoại chưa được mở ra khỏi bao bì ban đầu và không bị thay đổi theo bất kỳ cách nào.

Bước 1: Đầu tiên, hãy kiểm tra số IMEI được in trên thân máy:

Số IMEI sẽ được in trực tiếp trên mặt sau của điện thoại đối với những điện thoại sở hữu thiết kế nguyên khối.

Khi bạn mở nắp pin của điện thoại có pin có thể tháo rời, bạn sẽ tìm thấy số IMEI được in trên nhãn dán được gắn vào pin.

Lưu ý: Các thiết bị hỗ trợ hai thẻ SIM sẽ có hai số IMEI; trong trường hợp này, hãy chọn cái đầu tiên để sử dụng để so sánh.

Bước 2: Kiểm tra số IMEI được in trên vỏ hộp

– Số IMEI của thiết bị sẽ luôn được in trên bao bì của điện thoại chính hãng.

Bước 3: Kiểm tra số IMEI trên thiết bị

– Kéo bàn phím điện thoại ra và gõ mã *#06#. (hoặc tham khảo bài viết tại đây để check IMEI trên điện thoại).

Nếu cả ba số trên điện thoại, hộp và thân điện thoại đều giống nhau, điều này cho thấy điện thoại chưa bị thay thế.

Tuy nhiên, một điều các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua điện thoại Samsung tại Viettel Store – một trong những hệ thống bán lẻ thiết bị di động chuyên phân phối các sản phẩm smartphone Samsung chính hãng với giá tốt nhất tại Việt Nam.

Website: https://viettelstore.vn/

Địa chỉ siêu thị gần bạn nhất: https://viettelstore.vn/sieu-thi-gan-nhat.html

Leave a Comment