Trải nghiệm hệ điều hành MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch

Thông thường để trải nghiệm hệ điều hành MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch tùy biến yêu cầu người dùng phải thực hiện thao tác jailbreak máy khá là phiền phức.
Trải nghiệm hệ điều hành MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch

Tuy nhiên, ở bài viết này TCN sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt trình giả lập và trải nghiệm hệ điều hành MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch mà không cần jailbreak.

Giải pháp mà mình muốn giới thiệu với các bạn chính là icloneOS, một ứng dụng giúp giả lập hệ điều hành MacOS cho iPhone, iPad hoặc iPod touch, có thể tương thích với phiên bản iOS 8, 9, 10, 11. Hiện tại, icloneOS đang có sẵn trên cửa hàng ứng dụng của Panda Helper.

Mặc dù đang trong giai đoạn beta nền một số thành phần chưa thực sự hoạt động tốt, nhưng các ứng dụng mặc định như Ghi chú, Safari, quản lý file, giao diện người dùng v.v… vẫn mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ.

Hướng dẫn cài đặt:

B1: Truy cập liên kết Panda Helper-Downlowd Apps for Free on iOS device! và tiến hành cài đặt ứng dụng Panda Helper trên iPhone, iPad hoặc iPod touch sử dụng phiên bản iOS 8, 9, 10 và 11.

B2: Nhấn nút Download Free Version

Trải nghiệm hệ điều hành MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch 1

B3: Trong khung pop-up trên màn hình bạn chọn Install

Trải nghiệm hệ điều hành MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch 2

B4: Sau khi quá trình tải về và cài đặt Panda Helper hoàn tất, bạn cần cấp quyền tin cậy cho nhà phát triển. Mở Cài đặt > Quản lý cấu hình & thiết bị > nhấn nút Tin cậy Beijing Founder Electronics Co Ltd

Trải nghiệm hệ điều hành MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch 3

B5: Mở Panda Helper và nhập vào khung tìm kiếm từ khóa icloneOS

Trải nghiệm hệ điều hành MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch 3

B6: Nhấn nút Install và xác nhận lại để tiến hành cài đặt ứng dụng

Trải nghiệm hệ điều hành MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch 4

Để sử dụng icloneOS, bạn chỉ cần mở ứng dụng và nhập vào một số thông tin cần thiết như tên quản trị, ảnh đại diện. Nhấn nút Continue để tiếp tục truy cập vào giao diện chính của MacOS giả lập

Trải nghiệm hệ điều hành MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch 5
Trải nghiệm hệ điều hành MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch 6
Trải nghiệm hệ điều hành MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch 7
Trải nghiệm hệ điều hành MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch 8

Lưu ý rằng, nếu trên thiết bị iOS của bạn đang cài đặt sẵn một số ứng dụng hỗ trợ chặn quảng cáo thì vui lòng vô hiệu hóa tạm thời. Các thao tác như sau: Cài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo và vô hiệu hóa Ad Tracking.

Trải nghiệm hệ điều hành MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch 9

Leave a Comment