Vô hiệu hóa các quảng cáo trên ứng dụng Facebook

Hàng ngày chúng ta thường xuyên nhìn thấy những mẫu quảng cáo vô duyên, không phù hợp lứa tuổi… Vậy làm thế nào để vô hiệu hóa các quảng cáo trên ứng dụng Facebook? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé!

Với các sản phẩm quảng cáo như vậy, người ta thường gọi với cái tên “quảng cáo sai đối tượng”, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những quảng cáo không đúng mục đích. Nhưng chủ yếu nhất là do người dùng thích hoặc bình luận vào bài viết có nội dung liên quan, hoặc người dùng thích nhóm/trang liên quan đến quảng cáo, người dùng chia sẻ hình ảnh liên quan, người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan trên internet (google),…

Nếu như bạn thực sự bạn cảm thấy phiền và không thích các loại quảng cáo này, có thể tham khảo các cách mình chia sẻ dưới đây để loại bỏ chúng. Lưu ý là cách vô hiệu hóa quảng cáo trên ứng dụng Facebook chỉ giúp bạn xóa các quảng cáo sai đối tượng chứ không thể tắt hẳn các quảng cáo khác trên Facebook.

Hướng dẫn xóa quảng cáo sai đối tượng trên ứng dụng Facebook

Bước 1: Tại mẫu quảng cáo muốn ẩn, bạn kích chọn vào biểu tượng 3 chấm > Ẩn quảng cáo > Chọn nguyên nhân muốn ẩn quảng cáo (Nội dung này không phù hợp với tôi). Sau khi thao tác, các mẫu quảng cáo liên quan khác cũng sẽ bị ẩn khỏi Facebook của bạn.

Vô hiệu hóa các quảng cáo trên ứng dụng Facebook

Bước 2: Truy cập vào trang quản lý dữ liệu quảng cáo theo đường dẫn sau: https://www.facebook.com/ads/preferences/

Tại mục “Sở thích của bạn”, bạn hãy bỏ chọn những nội dung theo bạn là không phù hợp cho mục đích quảng cáo. Ví dụ: bạn ghét quảng cáo về “máy tính”, bạn hãy xóa bỏ những thứ có liên quan như “máy tính để bàn, ổ cứng, máy chủ máy tính”.

Vô hiệu hóa các quảng cáo trên ứng dụng Facebook 1

Tại mục “Nhà quảng cáo đã tương tác”, hãy rà soát kỹ những nhà quảng cáo đang bản các sản phẩm mà bạn không muốn chúng hiển trị trên Facebook.

Vô hiệu hóa các quảng cáo trên ứng dụng Facebook 2

Tại mục “thông tin của bạn” hãy bỏ cấp quyền “Tình trạng quan hệ” để hạn các quảng cáo có liên quan đến giới tính, cũng như đời sống cá nhân.

Vô hiệu hóa các quảng cáo trên ứng dụng Facebook 3

Chỉ với vài thao tác rất đơn giản, vậy là bạn đã hạn chế, thậm chí xóa một số nội dung quảng cáo nhạy cảm, sai đối tượng trên Facebook của mình. Đừng quên chia sẻ thông vô hiệu hóa quảng cáo trên ứng dụng Facebook này đến bạn bè nếu thấy chúng hũu ích nhé!

Leave a Comment