Thủ thuật tải video 4K từ YouTube trên Smart Tivi nhanh gọn

Sự ra đời của các video chất lượng 4K trên YouTube kích thích nhu cầu muốn sở hữu Smart Tivi hỗ trợ video 4K trên YouTube. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải video 4K từ YouTube trên Smart Tivi 4K nhanh chóng.

Tại sao cần tải video 4K từ YouTube trên Smart Tivi?

Từ tháng 7/2013, YouTube đã chính thức cho phép người dùng đăng tải những video đạt chuẩn phân giải 4K cho mọi thiết bị được hỗ trợ, đặc biệt là trên những dòng Smart Tivi 4K UHD với các tùy chọn bổ sung như 1440p (chất lượng 2K) và 2160p (4K). 

Xem video YouTube trực tuyến trên tivi ở chuẩn 4K
Xem video YouTube trực tuyến trên tivi ở chuẩn 4K

Tuy nhiên khi xem video YouTube trực tuyến trên tivi ở chuẩn 4K thì khó để đạt được sự mềm mượt như trên máy tính bởi các video 4K thường có dung lượng khá nặng. Thêm nữa nếu đường truyền mạng nhà bạn không ổn định thì video khi xem có thể bị giật lag, đứng hình, thậm chí không xem được. Do vậy cách tốt nhất để trải nghiệm những video chất lượng cao này, người dùng nên tải video 4K về máy tính rồi sau đó kết nối để xem trên màn hình tivi.

Cách tải video 4K từ YouTube trên Smart Tivi về máy tính

1. 4K Video Downloader

Phần mềm 4K Video Downloader cho phép tải video 4K từ YouTube và một số nguồn cung cấp video chất lượng 4K khác về máy tính để có thể dễ dàng xem offline trên tivi mà không cần kết nối Internet, ví dụ như trên các dòng Smart Tivi UHD 4K. 

Phần mềm 4K Video Downloader trên máy tính
Phần mềm 4K Video Downloader trên máy tính

Phần mềm 4K Video Downloader cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí, đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên cần tải và cài đặt ứng dụng 4K Video Downloader về máy tính. Phần mềm tương thích với các hệ điều hành phổ biến như Windows, Mac OS X và Linux.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong phần mềm 4K Video Downloader, bạn truy cập trang YouTube và chọn video 4K yêu thích muốn tải về máy rồi sao chép đường link (URL) của video đó lại.

Bước 3: Mở phần mềm 4K Video Downloader và nhấn chọn ô “Paste Link”. Sau đó phần mềm sẽ liệt kê những độ phân giải có thể lưu trên máy, bạn nhấn chọn mục Original Quality rồi chọn độ phân giải 4K và nhấn Download để tải video máy về.

Bước 4: Đợi hoàn tất tải video về máy tính, bạn chỉ cần sao chép video vào USB rồi kết nối USB với tivi 4K để xem video 4K offline mà không cần phải kết nối mạng.

2. WinX Youtube Downloader

Phần mềm WinX Youtube Downloader cho Windows hoàn toàn miễn phí, cho phép tải video 4K từ YouTube nhanh chóng với hình ảnh và âm thanh chất lượng tốt. Cách sử dụng phần mềm tương tự như công cụ 4K Video Downloader, bạn chỉ cần sao chép link dẫn của video rồi mở WinX Youtube Downloader và chọn mục “Click to add YouTube video URL”. Nhấn chọn tiếp vào mục Paste & Analyze rồi chọn độ phân giải 4K và nhấn OK để tải về.

Giao diện phần mềm WinX Youtube Downloader 
Giao diện phần mềm WinX Youtube Downloader

3. Free YouTube Downloader

Free YouTube Downloader có khả năng tải video định dạng FLV trực tuyến và lưu dưới các định dạng phổ biến như: MP4, AVI, MPEG, MP3, DIVX, PSP, MOV… Ứng dụng có thể tải nhiều video khác nhau cùng lúc, giúp tiết kiệm thời gian và công sức thực hiện. 

Phần mềm Free YouTube Downloader
Phần mềm Free YouTube Downloader

Cách dùng phần mềm Free YouTube Downloader tương tự như phần mềm 4K Video Downloader và WinX Youtube Downloader. Trước tiên người dùng cần tìm kiếm những video muốn tải về máy và copy đường link URL rồi dán vào phần mềm, chọn độ phân giải 4K và bắt đầu tải về.

4. Một số lưu ý cần biết:

  • Nên chọn đúng độ phân giải 4K (3840 x 2160) cho video trước khi download.
  • Không phải 100% video trên YouTube đều hỗ trợ độ phân giải 4K. 

Bài viết trên đây tổng hợp một số phần mềm hỗ trợ tải video 4K từ YouTube trên Smart Tivi 4K mà không cần kết nối mạng. Hy vọng những thủ thuật trên sẽ giúp ích cho người dùng dễ dàng tự thực hiện.

Leave a Comment