So sánh J7 Pro và J7 Prime với những ấn tượng khác biệt

Có rất nhiều điều đáng lưu tâm khi so sánh J7 Pro và J7 Prime mặc dù cùng phân khúc tầm trung. Hãy cùng xem 2 chiếc smartphone tới từ Samsung J7 Pro và J7 Prime khác nhau thế nào trong bài viết sau đây nhé.

So sánh J7 Pro và J7 Prime với những ấn tượng khác biệt

Hãy cùng đi so sánh chi tiết Galaxy J7 Pro và J7 Prime từ phong cách thiết kế đến giá bán sản phẩm nhé.

1. So sánh J7 Pro và J7 Prime về đặc trưng thiết kế 

Samsung đã đầu tư đồng bộ cho cả 2 phiên bản Galaxy J7 Pro và J7 Prime với khung kim loại hoàn thiện, chỉ có chút khác biệt ở mặt lưng. Cụ thể Galaxy J7 Prime sở hữu mặt lưng kết cấu nhựa ở đỉnh trên còn Galaxy J7 Pro thì ở phía dưới, còn lại đều bằng kim loại. 

Galaxy J7 Pro và J7 Prime hoàn thiện với khung kim loại chắc chắn
Galaxy J7 Pro và J7 Prime hoàn thiện với khung kim loại chắc chắn

Ngoài ra, phần viền màn hình Samsung Galaxy J7 Prime cũng được tối giản hơn. Bên cạnh 2 màu đen và vàng quen thuộc, Galaxy J7 Pro còn thêm lựa chọn màu xanh ánh bạc. 

2. Thông số màn hình

Tiêu chí so sánh J7 Pro và J7 Prime tiếp theo quan tâm tới các thông số màn hình hiển thị. Nhìn chung 2 phiên bản không có nhiều sự khác biệt, đều có màn hình 5,5 inch chuẩn Full HD. Thực tế, màn hình Galaxy J7 Pro có nhỉnh hơn chút về độ sáng và trong hình ảnh. Tiêu chuẩn Full HD giúp hình ảnh hiển thị sắc nét, rõ ràng mọi chi tiết, không bị nhiễu hay mất điểm ảnh.

3. Chất lượng camera cao cấp 

Khi lựa chọn Samsung Galaxy J7 Pro hay J7 Prime thì các thông số kỹ thuật camera đều đáng chú ý. Theo đó, Galaxy J7 Pro sở hữu camera sau có độ phân giải 13MP, khẩu độ f/1.7. Trong khi J7 Prime với camera chính 13MP khẩu độ f/1.9, tích hợp đèn LED cũng được đánh giá cao về chất lượng so với mức giá chỉ tầm trung. Camera trước của Galaxy J7 Pro cũng trang bị độ phân giải 13MP khẩu độ f/1.9 chất lượng sắc nét. 

Galaxy J7 Pro và J7 Prime đều trang bị các thông số kỹ thuật camera đáng chú ý
Galaxy J7 Pro và J7 Prime đều trang bị các thông số kỹ thuật camera đáng chú ý

4. Hiệu năng khác biệt

Sự khác biệt về hiệu năng của Galaxy J7 Pro và J7 Prime gần như không đáng kể bởi cả hai đều sử dụng chip Exynos 7870 8 nhân, xung nhịp 1,6-GHz phát triển bởi chính Samsung,  RAM 3GB, và bộ nhớ trong 32GB. Với cấu hình này, cặp đôi J7 cũng được đánh giá thuộc hàng hiệu năng mạnh trong tầm giá, đáp ứng tốt mọi nhu cầu cơ bản và nâng cao. 

5. Thời lượng pin đáng kinh ngạc

Galaxy J7 Pro có sự nâng cấp hơn về dung lượng pin lên 3600 mAh, lớn hơn Galaxy J7 Prime với chỉ 3300 mAh. Mặc dù Galaxy J7 Prime đã từng chứng tỏ khả năng hoạt động hơn 2 ngày, thì nay J7 Pro còn làm được nhiều hơn thế với viên pin dung lượng lớn hơn. 

6. Các tính năng thông minh khác

Phiên bản Samsung Galaxy J7 Pro với nhiều tính năng nâng cấp chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, không thua kém gì các dòng cao cấp. Ví dụ như tính năng Màn hình luôn bật (Always On), giúp hiển thị thông báo, ngày giờ ngay cả khi không bật màn hình. Hơn nữa, Galaxy J7 Pro còn chạy mặc định trên hệ điều hành Android 7.0 Nougat mới nhất. Đương nhiên, Galaxy J7 Pro cũng sở hữu cảm biến vân tay nhanh nhạy như Galaxy J7 Prime.

Tính năng Màn hình luôn bật (Always On) giúp hiển thị thông báo, ngày giờ chi tiết
Tính năng Màn hình luôn bật (Always On) giúp hiển thị thông báo, ngày giờ chi tiết

7. Giá bán đáng đầu tư

Hiện giá bán của Samsung Galaxy J7 Pro và J7 Prime đều thuộc phân khúc tầm trung, trong khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng. Trong đó, giá bán Galaxy J7 Pro cso nhỉnh hơn khoảng 1 triệu đồng, nhưng cũng rất xứng đáng với những tính năng mới mẻ và sự nâng cấp về chất lượng camera, dung lượng pin.

Như vậy trên đây là toàn bộ những so sánh J7 Pro và J7 Prime cả về điểm giống và khác biệt, hy vọng có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về cả 2 thiết bị trước khi đưa ra quyết định chọn mua phù hợp nhất. Dù bạn chọn mua Galaxy J7 Pro hay J7 Prime đều có thể yên tâm về chất lượng và giá cả phải chăng, hợp túi tiền.

Leave a Comment