KODI cho PC – Hướng dẫn tải và sử dụng KODI cho PC

KODI là ứng dụng có tên gốc là XBMC (Xbox Media Center) ra đời năm 2002 với mục đích biến máy chơi game Xbox thành trung tâm giải trí đa phương tiện.

Là một ứng dụng đa phương tiện, KODI máy tính để bàn hay nhiều thiết bị khác như Android, iOS, Mac… có đầy đủ những tính năng tuyệt vời như xem phim chuẩn HD từ ổ cứng, đĩa DVD, Blu-Ray, hay từ mạng nội bộ, internet. Nó hỗ trợ âm thanh 5.1,3D,nghe nhạc lossless, radio,add-one… cho các bên thứ 3 có thể quản lý nhiều file trên thiết bị, hỗ trợ 72 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

1. Tải và cài KODI cho PC:

Bạn có thể tải KODI cho PC.

Link tải: https://kodi.tv/download.

Cuộn xuống giữa trang và chọn hệ điều hành của mình để tải  KODI.

Ở đây người viết thực hiện trên máy tính Windows nên sẽ chọn một trong hai hình thức tải là trực tiếp hoặc qua Windows store.

Tải về xong bạn cài đặt như bình thường và tạo lối tắt cho ứng dụng.

2. Sử dụng KODI cho PC:

Giao diện của KODI bằng tiếng việt nên giúp ích rất nhiều cho người dùng có thể sử dụng dễ dàng hơn.

Màn hình chính ứng dụng bao gồm nhiều mục ở thanh cạnh trái như: Phim, Chương trình TV, Âm nhạc, Music videos,… Phía trên có ba nút biểu tượng để bạn thực hiện tìm kiếm (file trong máy, trên YouTube, addon), Power (đăng xuất, hẹn giờ tắt máy, đóng băng, tắt nguồn, khởi động lại,…), và nút Thiết lập (bánh răng).Việc điều khiển trên ứng dụng KODI cho PC hoàn toàn bằng chuột, nhưng mỗi khi muốn thoát một mục nào đó thì bạn bấm phím Esc. Hay qua nút chuột giữa để di chuyển qua lại các mục con.

Đa số, các mở rộng này đều bị vô hiệu vì không ổ định nhưng muốn dùng thì bạn bấm lên một add-on để thử. Trong giao diện thông tin của add-on hiện ra trên màn hình máy tính, bạn bấm Enable. Sau đó, bạn bấm vào add-on mới kích hoạt và sử dụng.

Một chức năng khác của KODI cho PC là có thể quản lí và phát file media trên thiết bị hay bên ngoài. Chẳng hạn, nếu bạn muốn thêm video trong máy tính thì mở Phim/Chương trình TV > Thêm video > Duyệt > bạn chọn thư mục video trên máy trong cây thư mục hiện ra > OK > OK.

Nhìn chung KODI rất dễ sử dụng, việc thao tác không mấy khó khăn nếu bạn khám phá. Vậy bạn thấy KODI cho PC như thế nào? hãy để lại ý kiến của mình bên dưới nhé.

Leave a Comment