iPhone 14 Plus dùng chip gì? Con chip này được trang bị tính năng gì nổi bật?

Sau thời gian dài chờ đợi thì Apple đã chính thức trình làng dòng iPhone 14 vào ngày 8/9 vừa qua. Trong số đó, phiên bản iPhone 14 Plus hoàn toàn mới nhận được khá nhiều sự quan tâm của người dùng. Vậy iPhone 14 Plus dùng chip gì? Và con chip này được trang bị những tính năng gì nổi bật? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây, cùng xem nhé.

iphone 14 plus dùng chip gì

iPhone 14 Plus dùng chip gì?

iPhone 14 Plus dùng chip gì?

iPhone 14 Plus dùng chip gì? Theo công bố của Apple, iPhone 14 Plus được cung cấp sức mạnh bởi con chip Apple A15 Bionic. Đây được coi là một con chip có hiệu năng vô cùng mạnh mẽ và khả năng xử lý di động hàng đầu thế giới.

iphone 14 plus dùng chip gì

iPhone 14 Plus được cung cấp sức mạnh bởi con chip Apple A15 Bionic

Những tính năng nổi bật của chip A15 Bionic

Hiệu năng mạnh mẽ

Con chip A15 Bionic trên phiên bản iPhone 14 Plus sở hữu CPU 6 lõi giúp hiệu suất tăng đến hơn 40% cùng với GPU 4 – 5 lõi, mang đến hiệu suất đồ họa tăng đến 80% khi so sánh với các con chip thế hệ trước đó của Apple.

Với sự ưu việt này, chip A15 Bionic đã thể hiện được khả năng xử lý siêu mượt các yêu cầu đòi hỏi khắt khe nhất, từ những tựa game có đồ họa phong phú đến các ứng dụng mang tính chuyên nghiệp có cấu hình cao thường được các nhà thiết kế, bác sĩ và phi công sử dụng.

iphone 14 plus dùng chip gì

Hiệu năng mạnh mẽ, khả năng xử lý siêu mượt các tác vụ

Con chip A15 Bionic này của Apple hiện được đánh giá là một trong những con chip hiện đại nhất thế giới với hiệu năng mạnh mẽ hơn con chip Exynos 20 được trang bị trên chiếc Flagship cao cấp của Samsung, đồng thời nó cũng đã vượt qua cả những đối thủ hàng đầu.

Tiết kiệm điện năng

Một lý do khác để Apple tiếp tục sử dụng chip A15 Bionic cho iPhone 14 Plus là khả năng tiết kiệm điện của nó. A15 Bionic được tạo ra trên tiến trình 5nm+ mới toanh đến từ TSMC, kết hợp với 4 lõi tiết kiệm năng lượng Blizzard, giúp nó có khả năng tiết kiệm điện đáng kinh ngạc và được đánh giá là tiết kiệm khoảng 15% so với chip Apple A14 Bionic được ra mắt trước đó. 

Tốc độ khung hình nhanh

iphone 14 plus dùng chip gì

Tốc độ khung hình nhanh

Con chip A15 Bionic trên iPhone 14 Plus được trang bị tốc độ làm mới có thể thích ứng từ 10Hz đến 120Hz, kết hợp với GPU 4 – 5 lõi giúp mang lại cho thiết bị một hiệu suất mạnh mẽ. Nhờ vậy, giúp tốc độ khung hình nhanh hơn khi bạn cần và giảm đi mức tần số quét để có thể duy trì tuổi thọ pin cho máy.

Ngoài ra, với bộ đồng xử lý cảm ứng luôn được bật và thiết kế tùy chỉnh để có thể hoạt động với hệ điều hành iOS 15, A15 Bionic đã sở hữu khả năng phản hồi cử chỉ, hoạt ảnh, hoạt động với tốc độ cao.

Cải thiện khả năng chụp ảnh

Con chip A15 Bionic của iPhone 14 Plus được trang bị công cụ như một tế bào thần kinh tiên tiến giúp thiết bị sở hữu tính năng “Chế độ điện ảnh”. Chế độ mới này giúp máy dễ dàng nhận diện được khuôn mặt của đối tượng cần chụp ảnh ở trong một cảnh quay video, dù đối tượng đang nhìn vào máy ảnh hay đang nhìn về phía xa. Thông qua công nghệ hình ảnh hiện đại Dolby Vision với độ phân giải lên tới 1080p, chip A15 Bionic đã mang đến cho thiết bị hiệu ứng làm mờ vô cùng xuất sắc. 

iphone 14 plus dùng chip gì

Khả năng chụp ảnh được cải thiện tốt hơn

Tích hợp công nghệ 5G

Apple đã tích hợp công nghệ 5G với con chip Apple A15 Bionic nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. Nó được tiến hành ghép nối với chế độ modern Snapdragon X60 giúp hỗ trợ tốc độ tối đa tương tự với X55, nhưng chắc hẳn sẽ có tốc độ truy cập cao hơn so với các công nghệ trước đây nhờ công nghệ tổng hợp sóng mang đã được cải tiến. Ngoài ra, Apple còn cải tiến tốc độ của pin giúp cho máy ít tiêu hao tuổi thọ hơn khi sử dụng 5G so với X55.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã biết iPhone 14 Plus dùng chip gì và con chip này được trang bị những tính năng gì nổi bật. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Bài viết liên quan

Leave a Comment