Hướng dẫn tải phiên bản Android Pie

Android Pie mới nhất đã có phiên bản chính thức, tuy nhiên nó chưa được ứng dụng cho mọi điện thoại sử dụng Android.

Hiện tại, nó mới chạy trên thiết bị cầm tay Pixel của Google và Essential Phone là phiên bản đầy đủ. Dự kiến cuối năm nay phiên bản này sẽ được ứng dụng rộng rãi.

Những tính năng hữu ích của Android Pie

Giao diện và thanh thông báo mới – Trên Android Pie, Google đã thiết kế lại giao diện bo cong ở tất cả biểu tượng và phím tắt. Các biểu tượng trong phần cài đặt được làm đa dạng màu sắc hơn. Ngoài ra, thanh thông báo cũng được làm lại cho khả năng hiển thị gọn gàng, trực quan hơn.

Chế độ ban đêm – Chế độ sử dụng ban đêm đã được Google mang lên phiên bản Android Pie chính thức. Thêm vào đó, ngoài việc tùy chỉnh bằng tay, tính năng này còn cho phép thiết bị tự động chuyển qua lại giữa hai chế độ sáng và tối.

Hỗ trợ phần notch – Nhiều nhà sản xuất smartphone Android đang áp dụng thiết kế notch trên những chiếc điện thoại của họ tượng tự như cách Apple làm trên iPhone X. Vì thế, Google cũng đã tích hợp một tính năng hỗ trợ phần màn hình khuyết thiếu, giúp tối ưu không gian hiển thị.

Công cụ chụp màn hình hữu ích hơn – Trên bản Android mới, người dùng chỉ cần nhấn giữ phím nguồn và chọn chức năng chụp ảnh màn hình, đơn giản hơn khá nhiều so với trước khi phải giữ đồng thời phím nguồn và giảm âm lượng. Ngoài ra, sau khi chụp, người dùng có thể chỉnh sửa nhanh ngay trên thanh thông báo trạng thái.

Thêm chế độ khóa bảo mật – Google đang nỗ lực nâng cấp bảo mật cho điện thoại với hàng loạt tính năng mới. Khi bật tính năng này, các chế độ bảo mật bằng cảm biến vân tay hoặc giọng nói sẽ bị vô hiệu hóa, người dùng bắt buộc phải sử dụng cách mở khóa thông thường bằng mã PIN hoặc hình mở khóa.

Cử chỉ điều hướng mới – Trên Android Pie, Google đã bỏ đi 3 phím điều hướng truyền thống của Android trước đây, thay vào đó là một phím home và một phím quay lại. Phím home mới cho phép người dùng di chuyển qua lại giữa các ứng dụng bằng thao tác vuốt hoặc trở về màn hình chính với chỉ một lần chạm.

Khóa xoay – Android Pie bổ sung thêm một phím khóa xoay giúp người dùng có thể chủ động xoay thiết bị để sử dụng theo mục đích mong muốn.

Chế độ pin thích nghi – Google đã hợp tác cùng DeepMind để đưa ra tính năng Adaptive Battery. Theo đó, hệ thống sẽ sử dụng khả năng tự học để ưu tiên tài nguyên cho các ứng dụng mà người dùng hay sử dụng nhất, giúp tiết kiệm cũng như tối ưu thời gian sử dụng pin một cách hiệu quả.

Cách tải xuống Android 9 Pie

1. Bạn cần sở hữu một trong bốn điện thoại để cập nhật Android Pie ngay bây giờ. Điện thoại Google Pixel, Pixel XL, Pixel 2 và Pixel 2 XL. Điện thoại mới nhất đã có bản cập nhật vào ngày đầu tiên ra mắt.

2.  Bạn cần phải đi đến Cài đặt> Hệ thống> Cập nhật hệ thống để xem liệu nó có xuất hiện trên điện thoại di động của bạn hay không. Hoặc bạn có thể nhận được thông báo cảnh báo rằng bản cập nhật Android 9 khả dụng.

3. Nhấn tải xuống và cài đặt. Bạn sẽ không thể thực hiện điều này nếu pin của bạn quá yếu, để đảm bảo bạn hoàn thành cài đặt, bạn cần sạc đầy hoặc để gần bộ sạc trước khi tiếp tục.

Đánh giá sơ bộ về Google Pixel

Google Pixel là một chiếc điện thoại đáp ứng tốt với phiên bản mới, nó chỉ bị giảm thời gian sử dụng pin ở chế độ bình thường và một số thông số kỹ thuật yếu hơn thế hệ mới ra đời. Nhưng với mức giá giảm đáng kể so với ngày mới ra mắt, thì Pixel là chiếc điện thoại di động hoàn hảo cho việc ứng dụng các phần mềm Android.

Ưu điểm:

  • Sử dụng mượt mà
  • Màn hình HD đầy màu sắc tươi sáng
  • Sử dụng thoải mái

Nhược điểm:

  • Tuổi thọ pin cần phải đáp ứng tốt hơn
  • Giá cao

Leave a Comment