Hướng dẫn cách đổi tên trong Roblox chi tiết

Là gamer thật không gì tuyệt vời hơn khi bạn sở hữu một biệt danh và nổi bật giữa cộng đồng các người chơi. Vì thế, nếu đang chơi Roblox, thì chúng ta cần biết về cách đổi tên trong Roblox, hãy cùng mình điê tìm hiểu về cách thiết lập danh tính trong trò chơi này, để có thể thoải mái thể hiện cá tính của mình nhé!

Tên Roblox là gì?

Roblox là một tựa game được phát triển bời Roblox Corporation được chính thức ra mắt vào thời gian 01/09/2006, cho phép người dùng có thể tự lập trình và chơi các trò chơi 3D được tạo ra bởi cộng đồng người dùng bằng tiêu chuẩn ngôn ngữ Lua.

Roblox với cách chơi hết sức đa dạng.

Tựa game này đã trở thành một trong những nền tảng trò chơi lớn nhất trên thế giới, với hơn 164 triệu người dùng tính tới tháng 8 năm 2020. Đây là một tựa game miễn phí, nhưng để mua các vật phẩm và dịch vụ khác, người dùng phải sở hữu cho mình tiền ảo có tên là Robux.

Roblox thu hút đông đảo cá người chơi với nhiều độ tuổi.

Theo số liệu thống kê từ Roblox, 67% khách hàng của họ ở độ tuổi dưới 16. Nên có thể nói, đây là một nền tảng trò chơi dành cho các đối tượng thiếu niên bởi sự sáng tạo, đa dạng của nó.

Tuy nhiên nhiều người lớn cũng tham gia vào Roblox để chơi hay phát triển các trò chơi của theo ý thích của họ. Roblox cũng tạo cơ hội để kiếm tiền với hơn 9,5 triệu nhà phát triển trên nền tảng trò chơi này và họ đã kiếm được hơn 328 triệu đô la từ việc bán các dịch vụ liên quan trong trò chơi.

Roblox có đồ họa đẹp mắt.

Với số lượng hàng triệu người dùng, việc sở hữu một cái tên Roblox được cá nhân hóa sẽ là nhu cầu để thiết lập danh tiếng trực tuyến, gia tăng kết nối bạn bè và tạo ra sự khác biệt riêng.

Xem thêm: 

Cách đặt tên trong Roblox

Trên thực tế người dùng phần lớn tiến hành đặt tên Roblox dựa theo những quy tắc cơ bản sau:

 • Đặt tên bằng ngôn ngữ tiếng Anh.
 • Đặt tên bằng ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Đặt tên bằng ký tự đặc biệt.

Roblox với đa dạng nền tảng khác nhau.

Có thể đổi tên Roblox không?

Trong quá trình trải nghiệm nền tảng game Roblox, sẽ có những lúc mà bạn sẽ muốn thay đổi tên hiển thị của mình để có thể phù hợp với sở thích, cũng như làm cho nó nổi bật hơn, tuy nhiên bạn lo ngại rằng sẽ rất khó để có thể đổi tên Roblox. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi tên trong Roblox đơn giản, và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện.

Đổi tên Roblox có mất phí không?

Roblox cho phép người chơi thay đổi tên không mất phí. Vì thế, bạn có thể đổi biệt danh khi chơi Roblox bất cứ lúc nào có nhu cầu. Đây là một điều khá tuyệt vời, cho thấy Roblox đang quan tâm tới người dùng hơn là doanh thu của họ.

Roblox có nhiều thể loại hấp dẫn.

Cách đổi tên Roblox nhanh chóng, đơn giản

Trên máy tính

Nếu bạn muốn thay đổi tên Roblox khi sử dụng máy tính, các thao tác với 2 hệ điều hành Windows và macOS sẽ tương đối giống nhau. Tên người dùng của bạn được liên kết với tài khoản trên Roblox, do đó bạn sẽ cần truy cập vào web Roblox để thay đổi.
Sau đây là chi tiết các bước giúp đổi tên người dùng trong Roblox trên máy tính nhanh nhất:

 • Truy cập vào trang web Roblox, thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau khi đăng nhập, chọn vào biểu tượng bánh răng ở vị trí góc trên bên phải của trình duyệt. Thao tác này sẽ mở ra một menu, trong đó bạn cần tìm vào mục Cài đặt.
 • Sau khi truy cập vào Cài đặt, hãy tìm đến tab Thông tin tài khoản. Nếu không thấy, hãy chọn vào Thông tin tài khoản trong menu vị trí bên trái. Tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng chỉnh sửa nằm ở vị trí bên phải tên người dùng. Hãy chọn vào biểu tượng này để tiếp tục thao tác.
 • Sau khi ấn chọn vào biểu tượng chỉnh sửa, một cửa sổ mới hiển thị thông tin về tên người dùng hiện tại của bạn sẽ hiện ra. Tại đây, bạn có thể nhập tên người dùng mới mong muốn và nhập mật khẩu Roblox để xác nhận.

Thay đổi tên trong Roblox.

Trên điện thoại

Dưới đây là các bước thực hiện việc thay đổi tên Roblox các thiết bị điện thoại Android

 • Khởi chạy ứng dụng Roblox, tiến hành đăng nhập vào tài khoản.
 • Ở vị trí góc dưới cùng bên phải chọn vào biểu tượng cài đặt hình dấu ba chấm trong vòng tròn..
 • Kéo xuống cho đến khi thấy hình bánh răng lớn, ấn chọn vào mục này.
 • Ấn vào Thông tin tài khoản, tiếp tục vào biểu tượng chỉnh sửa ở vị trí bên phải tên người dùng.
 • Nhập tên người dùng mới, và tiến hành nhập mật khẩu Roblox.
 • Để thay đổi tên của mình, bạn sẽ cần chi trả 1.000 Robux. Hãy nhấn vào mua nếu bạn không có sẵn.

Chi trả 1.000 Robux cho việc thay đổi tên.

 • Tên người dùng đã được thay đổi.

Các bước đổi tên trong Roblox trên dòng điện thoại iPhone

 • Đăng nhập vào tài khoản Roblox trên ứng dụng di động.
 • Chọn vào biểu tượng menu ở vị trí góc trên bên phải.
 • Chọn vào mục “Settings” từ menu.
 • Chọn tiếp “Account Info”.
 • Ấn chọn vào tính năng “Change Username”.
 • Nhập tên người dùng mới và nhấp vào nút “Buy”.
 • Xác nhận giao dịch của bạn bằng cách thực hiện nhập mật khẩu Roblox và nhấp vào nút “Buy” một lần nữa để hoàn tất.

Đổi tên trong Roblox trên iPhone.

Lưu ý khi đổi tên Roblox cần biết

Các lưu ý cần thiết trước khi thay đổi tên Roblox:

 • Bạn có thể đổi tên trên Roblox không giới hạn số lần tùy thích nhưng chỉ có thể thực hiện sau chu kỳ mỗi 7 ngày.
 • Roblox không hạn chế số lượng người chơi cụ thể có tên giống nhau, và điều đó cũng không là vấn đề quá lớn bởi Roblox không giới hạn cụ thể số lần đổi tên.
 • Tên trong Roblox sẽ hiển thị trước, vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đặt tên theo đúng mong muốn nhé.

Tổng kết

Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu về cách đổi tên trong Roblox trên các nền tảng điện thoại di động và máy tính phổ biến hiện nay. Hy vọng rằng các thông tin bài viết nêu trên sẽ giúp cho bạn đọc dễ dàng đổi tên để có thể hiện cá tính của mình trong nền tảng Roblox.

Leave a Comment