Giá Galaxy Fold có đắt không khi cạnh tranh trực tiếp với iPhone 11 của Apple

Theo kế hoạch bộ ba iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max được mở bán tại Việt Nam từ 1/11/2019. Nhưng khoan, chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Samsung, Galaxy Fold cũng được mở bán trong tháng 11. Vậy giá Galaxy Fold có đắt không? Liệu có cạnh tranh được với bộ ba iPhone 11 khi giá bán phiên bản đắt nhất cũng chỉ từ 44 triệu đồng? Hãy cùng giải mã thắc mắc giá bán Galaxy Fold có đắt không trong bài viết này ngay nhé.

Giá Galaxy Fold có đắt không khi cạnh tranh trực tiếp với iPhone 11 của Apple

Được mở bán tại thị trường Việt Nam cùng thời điển với bộ ba iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max của Apple, khiến không ít người dùng băn khoăn về giá chiếc điện thoại màn hình gập Samsung giá Galaxy Fold có đắt không và nên chọn thiết bị nào tại thời điểm này. Sự đối đầu trực tiếp về giá bán này tại cùng phân khúc cao cấp giữa Samsung và Apple đã gây không ít khó khăn cho dòng sản phẩm Galaxy Fold đầy mới mẻ

Nên lựa chọn iPhone 11 Pro Max hay Galaxy Fold thiết kế đầy mới mẻ
Nên lựa chọn iPhone 11 Pro Max hay Galaxy Fold thiết kế đầy mới mẻ

Thực tế màn ra mắt sớm của Galaxy Fold đã diễn ra từ sự kiện vào hồi tháng 2 năm 2019 và dự kiến mở bán chính thức vào tháng 4. Tuy nhiên sau đó vì một số báo cáo phát sinh liên quan đến lỗi màn hình nên lịch mở bán đã bị lùi lại tới hơn 5 tháng sau đó. Theo đó, Samsung đã tiến hành kiểm tra và nghiên cứu giải pháp gia cố độ chắc chắn của màn hình. Mãi cho đến tận tháng 9, thiết bị này mới chính thức lên kệ tại một số thị trường.

Tại Việt Nam, sản phẩm được mở bán trong tháng 11 với số lượng hạn chế và giá bán khoảng từ 46 – 50 triệu đồng. Có thể dễ dàng nhận thấy mức giá dự kiến này của Galaxy Fold đã vượt ngưỡng phiên bản cao nhất iPhone 11 Pro Max 512GB với chỉ 44 triệu đồng. Động thái này cho thấy tiềm lực của Samsung xứng đáng là một trong những thương hiệu smartphone sôi động hàng đầu với đa dạng các tùy chọn sản phẩm rải đều mọi phân khúc thị trường thế giới và cả ở Việt Nam. Hãng công nghệ hàng đầu Hàn Quốc như muốn nhấn mạnh rằng, việc sở hữu một thiết bị smartphone cao cấp, sang trọng như Galaxy Fold có thể giúp bạn khẳng định đẳng cấp người dùng. Galaxy Fold hoàn toàn xứng đáng là lựa chọn sang chảnh, độc lạ và giá trị.

Galaxy Fold là lựa chọn sang chảnh, độc lạ và giá trị
Galaxy Fold là lựa chọn sang chảnh, độc lạ và giá trị

Giá Galaxy Fold có đắt không khi cạnh tranh với iPhone? Thực tế, giá bán không phải là thách thức lớn nhất đối với người dùng smartphone, đặc biệt tại Việt Nam, Samsung Galaxy Fold còn là phiên bản số lượng hạn chế nên càng gây nhiều chú ý và mong muốn được sở hữu một thiết bị mà không phải ai cũng có thể sở hữu.

Thông điệp mà Samsung đưa ra cùng dòng smartphone màn hình gập Galaxy Fold ấn tượng như một thách thức với iPhone 11 khi thực tế phiên bản này cũng không có nhiều điểm khác biệt nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm. Trong khi đó Galaxy Fold lại đánh dấu một sự “lột xác” hoàn toàn của smartphone Samsung. Trước sự kiện ra mắt thiết bị mới của Samsung, thị phần của Apple cũng bị ảnh hưởng không ít do một số người dùng tạm gác ý tưởng mua iPhone để chờ đón một chiếc smartphone màn hình gập mới mẻ hơn.

Galaxy Fold sở hữu thiết kế màn hình gập mới mẻ
Galaxy Fold sở hữu thiết kế màn hình gập mới mẻ

Ngoài ra, có một điểm đáng chú ý trong chiến lược phát triển của hai hãng Apple và Samsung có thể thấy, mỗi năm Apple chỉ đưa ra từ 1 – 3 mẫu điện thoại iPhone mới, song song với việc kéo dài tuổi  thọ của các thiết bị cũ. Trong khi đó Samsung lại liên tục làm mới các sản phẩm của mình, nâng tổng số mẫu máy lên khoảng 20 thiết bị. Tại thị phần smartphone cao cấp với lợi nhuận cao, vẫn đang chứng kiến cuộc đua giữa Apple và Samsung với nỗ lực chiếm lĩnh vị trí thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới. Hiện tại khoảng cách giữa 2 bên đang dần được thu hẹp, thậm chí xét về giá bán Galaxy Fold của Samsung còn có phần nhỉnh hơn iPhone 11 Pro Max của Apple.

Nỗi lo về giá Galaxy Fold có đắt không sẽ không phải yếu tố quyết định sự lựa chọn của người dùng mà “chìa khóa” giờ đây nằm ở sức mạnh công nghệ và thiết kế tối ưu. Nếu bạn đã quá quen thuộc với những thiết kế smartphone truyền thống thì có thể làm mới các trải nghiệm với Samsung Galaxy Fold.

Leave a Comment