Ứng dụng vàng giúp tìm lại smartphone Android bị mất

Find My Device, Find My Phone và Lost Android là 3 ứng dụng vàng giúp tìm lại smartphone Android bị mất một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Dù cẩn thận đến mấy thì cũng không tránh khỏi những lúc hớ hênh khiến smartphone Android của mình không cánh mà bay. Tuy nhiên, với 3 ứng dụng dưới đây bạn có thể tìm lại điện thoại Android bị mất một cách dễ dàng nhất.

1. Cách tìm lại smartphone Android bị mất bằng Find My Device 

Ứng dụng vàng giúp tìm lại smartphone Android bị mất

Ứng dụng Find My Device được trang bị những tính năng cần thiết để tìm lại smartphone Android bị mất như: định vị điện thoại qua GPS, xóa điện thoại từ xa, phát âm thanh từ xa, khóa điện thoại từ xa, đồng bộ hóa với tablet và smartwatch.

Khi bạn đã thêm tài khoản Google vào smartphone Android thì tính năng tìm kiếm sẽ tự động được bật. Tuy nhiên, nếu như  muốn chắc chắn bạn hãy kiểm tra lại bằng cách vào Cài Đặt/ Màn hình khóa và bảo mật/ Quản lý thiết bị, hoặc có thể vào Cài Đặt/ Màn hình khóa và bảo mật/ Cài đặt bảo mật khác/ Quản lý thiết bị trên điện thoại.

Sau khi đã cài đặt ứng dụng bạn cần đăng nhập để đảm bảo rằng vị trí đã được bật và xem lại trong Cài Đặt/ Vị trí hoặc Cài đặt/ Kết Nối/ Vị trí nhằm đảm bảo các thiết lập đều được đặt thành “Độ chính xác cao” để có kết quả tốt nhất.

Để theo dõi thiết bị, hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ android.com/find, sau đó đăng nhập tài khoản Google của mình. Nếu như thiết bị mất kết nối internet nhưng vị trí vẫn được bật thì bạn vẫn có thể định vị được smartphone của mình.

2. Cách tìm lại smartphone Android bị mất bằng Find My Phone

Ứng dụng vàng giúp tìm lại smartphone Android bị mất 1

Ứng dụng Find My Phone có những tính năng như xem vị trí GPS của smartphone thông qua bản đồ có sẵn trong ứng dụng. Nó cập nhật liên tục theo thời gian thực, hỗ trợ điều hướng từ ứng dụng khi định vị điện thoại, xóa toàn bộ email khỏi điện thoại.

 Find My Phone được phát triển bởi Family Safety Products cho phép người sử dụng tìm lại smartphone Android bị mất một cách đơn giản. Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi Android của bất kỳ thành viên nào trong gia đình chỉ cần đồng bộ hóa smartphone của họ với ứng dụng này.

3. Cách tìm lại smartphone Android bị mất bằng Lost Android 

Ứng dụng vàng giúp tìm lại smartphone Android bị mất 2

Với ứng dụng Lost Android được trang bị nhiều tính năng hơn là việc chỉ tìm kiếm thiết bị Android đơn thuần như: Đọc tin nhắn, xóa bộ nhớ từ xa, cảnh báo màn hình nhấp nháy, chuyển tiếp cuộc gọi, điều khiển chức năng Wi-Fi hoặc GPS, định vị bằng GPS.

Ứng dụng tìm lại smartphone Android bị mất này cho phép người sử dụng tự động chuyển tiếp tin nhắn SMS từ điện thoại đến hộp thư, hoặc có thể gửi tin nhắn từ máy tính. Mặt khác, khi điện thoại bị mất bạn cũng có thể kích hoạt báo thức điều khiển từ xa ngay cả khi điện thoại ở chế độ im lặng. Bên cạnh đó, bạn có thể xóa toàn bộ nội dung khỏi chiếc điện thoại bị mất, hoặc chuyển tiếp cuộc gọi được gửi tới điện thoại và gửi thông báo cho kẻ trộm.

Leave a Comment