Trải nghiệm tính năng Digital Wellbeing mới trên Android 9.0 Pie

Trải nghiệm tính năng Digital Wellbeing mới trên Android 9.0 Pie giúp smartphone trở nên hiệu quả hơn, đồng thời nâng cao sức khỏe của mọi người.

Hiện tại tính năng Digital Wellbeing mới vẫn chưa được phát hành rộng rãi, do vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký dùng thử tính năng Digital Wellbeing trước khi nó có mặt chính thức trên Android 9.0 Pie.

Trên phiên bản hệ điều hành Android 9.0 Pie, hãng Google đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng cũng như tối ưu hóa việc sử dụng smartphone, một trong số đó là tính năng Digital Wellbeing mới. Khi đó, người dùng biết được thời gian sử dụng bao lâu, từ đó thiết lập tự động hoặc vô hiệu hóa ứng dụng sau một khoảng thời gian sử dụng để có được giấc ngủ tốt nhất.

Trải nghiệm tính năng Digital Wellbeing mới trên Android 9.0 Pie

Tính năng Digital Wellbeing mới trên Android 9.0 Pie.

Xét về bản chất, tính năng Digital Wellbeing mới gần như tương tự với tính năng Screen Time mà Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS. Mục đích cuối cùng là giúp người dùng biết được chính xác thời gian đã sử dụng, nhằm tự điều chỉnh và đưa ra cách sử dụng smartphone đúng nhất cho sức khỏe của mình. Để dùng thử tính năng Digital Wellbeing mới, yêu cầu người dùng phải có smartphone Google Pixel đã được cập nhật lên phiên bản Android mới nhất và thực hiện như sau:

1. Bạn kiểm tra và nâng cấp lên phiên bản Android 9.0 Pie mới nhất.

2. Sau đó, bạn truy cập vào website Digital Wellbeing Beta của Google.

3. Tiến hành nhập địa chỉ email, chọn nút “Yes” trong câu hỏi “Do you have Android Pie on your Pixel?” và nhấn Submit.

Trải nghiệm tính năng Digital Wellbeing mới trên Android 9.0 Pie 1

Nhập Email và chọn Yes.

4. Ngay sau đó, Google sẽ gửi cho bạn một email chứa đường dẫn dùng thử tính năng Digital Wellbeing mới. Bạn chỉ cần nhấn vào đường dẫn này để đến bước tiếp theo.

5. Google sẽ hỏi bạn có muốn tải tính năng Digital Wellbeing mới từ Google Play Store về máy hay không.

6. Trong vòng 24 tiếng kể từ khi bạn nhấn vào đường dẫn trong email, tính năng Digital Wellbeing mới sẽ tự động xuất hiện trong phần Cài đặt của thiết bị.

Trải nghiệm tính năng Digital Wellbeing mới trên Android 9.0 Pie 2

Người dùng sẽ nhận được đường dẫn để tải về tính năng Digital Wellbeing mới từ Google Play Store.

Người dùng cũng cần lưu ý rằng tính năng Digital Wellbeing mới vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa có phiên bản chính thức. Do đó có thể sẽ xảy ra vài lỗi nhỏ trong quá trình dùng ứng dụng này.

Tuy vậy, tính năng Digital Wellbeing đã cung cấp cho người dùng kha khá thông tin về thời gian sử dụng smartphone, cũng như thời gian dùng từng ứng dụng cụ thể gồm cả số lần mở khóa máy và số thông báo đã nhận.

Trải nghiệm tính năng Digital Wellbeing mới trên Android 9.0 Pie 3

Tính năng Digital Wellbeing mới cung cấp đầy đủ thông tin về thời gian sử dụng thiết bị cho người dùng.

Như vậy, bài viết đã hoàn thành việc hướng dẫn bạn cách đăng ký dùng thử tính năng Digital Wellbeing mới trên hệ điều hành Android 9.0 Pie, chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hữu ích!

Leave a Comment