Đánh giá Galaxy Note9 nội thất hơn hẳn đàn anh Note 8

SmartPhone cao cấp Galaxy Note9 nội thất hơn hẳn đàn anh Note 8 với cấu hình thay đổi lớn không tưởng, trong khi thiết kế ngoại thất tương đồng.

Quả thực sẽ rất khó để nhận biết đâu là Galaxy Note9 và Galaxy Note8 khi quan sát từ mặt trước. Dù cho màn hình của Galaxy Note9 có kích thước lớn hơn 0,1 inch, thế nhưng nó không đáng kể nếu như nhìn bằng mắt thường.

Hơn nữa, Galaxy Note9 và Galaxy Note8 đều có màn hình vô cực tràn ra hai cạnh, các cổng kết nối như USB-Type C, jack 3.5, hay vị trí phím nguồn và tăng giảm âm lượng đều được làm giống nhau.     

Đánh giá Galaxy Note9 nội thất hơn hẳn đàn anh Note 8

Thế nhưng, khi nhìn từ mặt sau người dùng sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là Galaxy Note9 và Galaxy Note8. Bởi Samsung đã dời vị trí cảm biến vân tay xuống phía dưới camera, giúp thao tác sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn so với phiên bản trước.

Đánh giá Galaxy Note9 nội thất hơn hẳn đàn anh Note 8  1

Galaxy Note8 sở hữu màn hình 6,3 inch, trong khi Galaxy Note9 được nâng cấp nhẹ 6,4 inch. Cả 2 đều trang bị độ phân giải 2K và sử dụng tấm nền Supper AMOLED. Do đó, khả năng hiển thị của cả 2 máy là như nhau với độ sắc nét cao, màu sắc rực rỡ và có phần nịnh mắt.

Đánh giá Galaxy Note9 nội thất hơn hẳn đàn anh Note 8 2

 Galaxy Note9 có bút S Pen mới thiết kế không thay đổi so với phiên bản trước.  Ngoài những tính năng ghi chú thông thường, lần này Samsung đã trang bị công nghệ Bluetooth, giúp S Pen mới có thể làm làm nhiều việc hơn như: khả năng chụp ảnh từ xa, điều khiển trình chiếu slide qua ứng dụng Powerpoint hay trình phát nhạc, YouTube…

Đánh giá Galaxy Note9 nội thất hơn hẳn đàn anh Note 8 3

Cấu hình Galaxy Note9 bao gồm chip Snapdragon 845 dành cho thị trường Mỹ và chip Exynos 9810 cho các thị trường khác. Máy có RAM 6/8 GB tương ứng với bộ nhớ trong 128/512 GB.

So với cấu hình của Galaxy Note8 đang dùng chip Snapdragon 835 và Exynos 8895 thì đây là sự nâng cấp khá mạnh mẽ. Ngoài ra, điện thoại Galaxy Note9 còn được trang bị hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng mới, giúp hạn chế việc nóng máy khi chơi game và tối ưu hiệu suất.

Đánh giá Galaxy Note9 nội thất hơn hẳn đàn anh Note 8 4

Camera trên Galaxy Note9 được cải tiến nhiều so với người anh em Note8. Máy được trang bị camera kép với độ phân giải 12 MP, có thể thay đổi khẩu độ f/1.5-f/2.4, điểm khác biệt trên camera của máy chính là công nghệ AI, lần đầu tiên được Samsung tích hợp trên sản phẩm của mình.

Ngoài ra, với tính năng Scene Optimizer, dùng AI tự động phân tích ngữ cảnh khi chụp như hoa, thức ăn, động vật… từ đó được áp dụng những bộ lọc màu cho phù hợp và thông báo cho người dùng chụp lại, khi ảnh bị nhòe hay chủ thể nhắm mắt.

Đánh giá Galaxy Note9 nội thất hơn hẳn đàn anh Note 8 5

Về Pin: Galaxy Note8 được trang bị viên pin có dung lượng pin 3.300 mAh, còn Galaxy Note9 là 4.000 mAh, cao hơn 21%. Đây cũng là viên pin có dung lượng cao nhất lịch sử dòng Note, giúp cho Galaxy Note9 kéo dài thời gian sử dụng hơn so với Note 8

Đánh giá Galaxy Note9 nội thất hơn hẳn đàn anh Note 8 6

Xét tổng thể, về giá bán của Galaxy Note9 với phiên bản RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB là 999 USD (tương đương khoảng 23,2 triệu đồng) còn Galaxy Note8 có giá 835 USD (khoảng 19,4 triệu đồng) chênh lệnh khoảng 3,8 triệu đồng.

Dòng điện thoại Galaxy Note9 sẽ phù hợp với đối tượng người dùng thích khám phá và trải nghiệm tính năng thông minh trên S Pen mớ. Đồng thời máy có viên pin dung lượng cao, cấu hình vượt trội. Thế nhưng người tiền nhiệm Galaxy Note8 vẫn là lựa chọn hấp dẫn dành cho những ai muốn trải nghiệm sản phẩm cao cấp có mức giá mềm hơn.

Sau đây chính là sự khác biệt giữa Galaxy Note9 và Note 8:

Đánh giá Galaxy Note9 nội thất hơn hẳn đàn anh Note 8 7

Leave a Comment