Cần đổi số điện thoại trước khi nhà mạng đổi SIM 11 số thành 10 số

Khi các nhà mạng chuẩn bị chuyển đổi SIM 11 số thành 10 số mà các bạn đang sử dụng loại SIM 11 số dùng để đăng ký cho các tài khoản xã mạng hội như: Facebook, Zalo, Google,… thì sau đợt chuyển đổi nếu bạn không đổi số điện thoại đăng ký cho các tài khoản trên thì rất có thể sau sẽ không thể truy cập lại được.

1. Thực hiện đổi số điện thoại Facebook

Truy cập Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt tài khoản > Nhắn tin văn bản.

Cần đổi số điện thoại trước khi nhà mạng đổi SIM 11 số thành 10 số

Sau đó các bạn thấy có hai lựa chọn chính là Xóa khỏi tài khoản của bạn và Thêm số điện thoại khác. Ở đây, bạn hãy thêm số điện thoại mới của mình và làm theo hướng dẫn của Facebook nhé. Tiếp theo khi số điện thoại được thêm thành công, bạn có thể xóa số cũ đi được rồi đấy.

Cần đổi số điện thoại trước khi nhà mạng đổi SIM 11 số thành 10 số 1

2. Thao tác đổi số điện thoại Zalo

Đây là một tính năng đã được Zalo ra mắt cách đây khá lâu để đón đầu thông tin sang số của Bộ thông tin & Truyền thông, thời điểm này chính là dịp để chúng ta sử dụng lại tính năng hữu ích này.

Đầu tiên, các bạn nhấn vào phần thêm, tiếp đó chọn hình bánh răng rồi chọn Tài khoản và bảo mật.

Cần đổi số điện thoại trước khi nhà mạng đổi SIM 11 số thành 10 số 2

Sau đó, bạn hãy chọn Đổi số điện thoại, nếu như tài khoản của bạn không đủ điều kiện để đổi thì Zalo cũng sẽ hiện ra thông báo như dưới đây.

Cần đổi số điện thoại trước khi nhà mạng đổi SIM 11 số thành 10 số 3

3. Thực hiện đổi số điện thoại Google

Bạn cần truy cập và địa chỉ: myaccount.google.com và tiến hành đăng nhập tài khoản Google của mình. Tiếp đó bạn hãy kéo xuống dưới rồi chọn phần Đăng nhập và bảo mật.

Cần đổi số điện thoại trước khi nhà mạng đổi SIM 11 số thành 10 số 4

Bạn kéo xuống phía dưới và chọn Số điện thoại khôi phục rồi chọn biểu tượng cây bút và chọn Cập nhật để chuyển số điện thoại mới của mình.

Cần đổi số điện thoại trước khi nhà mạng đổi SIM 11 số thành 10 số 5

4. Thực hiện đổi số điện thoại Viber

Các thao tác đổi số điện thoại trên ứng dụng Viber cũng tương tự những phần mềm ở trên, bạn hãy vào Cài đặt > Tài khoản.

Cần đổi số điện thoại trước khi nhà mạng đổi SIM 11 số thành 10 số 6

Sau đó chọn Thay đổi số điện thoại và nhấn Tiếp tục, rồi làm theo hướng dẫn là bạn đã đổi thành công số điện thoại.

Cần đổi số điện thoại trước khi nhà mạng đổi SIM 11 số thành 10 số 7

5. Thực hiện đổi số điện thoại cho tài khoản ngân hàng

Đây cũng là một điều quan trọng đối với những người đã liên kết tài khoản ngân hàng với số điện thoại 11 số. Bởi vì nếu như không đổi thì sau này ngân hàng sẽ không thể nào liên lạc, gửi tin nhắn OTP, báo rút tiền,… tới bạn được. Điều cần làm chính ngay bây giờ là bạn hãy tới ngay các chi nhánh ngân hàng gần nhất để được nhân viên đổi số điện thoại.

Các bạn hãy nhanh chóng thực hiện việc đổi số điện thoại từ SIM 11 số thành 10 số để tránh những phiền toái sau này gặp phải.

Leave a Comment