11 tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie giúp bạn dùng smartphone hiệu quả

Với 11 tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie chắc chắn sẽ giúp bạn dùng smartphone hiệu quả hơn và an toàn cho sức khỏe.

Google giới thiệu hệ điều hành Android 9.0 Pie với nhiều sự thay đổi lớn nhất từ trước đến nay. Ngoài thay đổi về mặt giao diện, Android 9.0 Pie còn được bổ sung tính năng điều hướng bằng cử chỉ, AI hay tính năng Digital Wellbeing giúp bạn có thể hiểu rõ hơn thói quen sử dụng smartphone để đưa ra cách dùng tối ưu.
11 tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie giúp bạn dùng smartphone hiệu quảHệ điều hành Android 9.0 Pie được bổ sung rất nhiều tính năng mới.
Bên cạnh đó,tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie còn được bổ sung rất nhiều tính năng hữu khác chẳng hạn như Adaptive Battery để cải thiện thời lượng pin cho thiết bị. Để hiểu rõ hơn, mời bạn tìm hiểu chi tiết 11 tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie như dưới đây.
1. Kết nối nhiều loa Bluetooth
11 tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie giúp bạn dùng smartphone hiệu quả 1Hỗ trợ nhiều kết nối nhiều Bluetooth.
Với tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie này cho phép người dùng có thể kết nối đến 5 thiết bị Bluetooth và chuyển đổi kết nối dễ dàng giữa tất cả thiết bị. Khi có cuộc gọi đến, Android P sẽ tự động điều hướng đến thiết bị loa hay tai nghe Bluetooth đã kết nối mà bạn có thể nhận cuộc gọi. 
2. Android Pie sẽ ghi nhớ mức âm lượng cho từng thiết bị Bluetooth
11 tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie giúp bạn dùng smartphone hiệu quả 2Android Pie sẽ ghi nhớ mức âm lượng cho từng thiết bị Bluetooth.
 Tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie là hỗ trợ thiết bị lưu thiết lập âm lượng cho từng thiết bị loa hay tai nghe Bluetooth đã từng kết nối. Điều này giúp bạn có thể sử dụng ngay các thiết bị Bluetooth ngay khi kết nối mà không cần phải ghi nhớ cũng thiết lập lại mức âm lượng như cũ.
3. Bổ sung nút xoay màn hình vào thanh điều hướng
11 tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie giúp bạn dùng smartphone hiệu quả 3Bổ sung nút xoay màn hình vào thanh điều hướng.
Người dùng có thể xoay nhanh màn hình bằng nút xoay được Google bổ sung ngay trên thanh điều hướng của Android 9.0 Pie, bên cạnh 3 phím điều hướng cơ bản.
Nút này là chỉ được hiển thị trong những ứng dụng có hỗ trợ xoay màn hình sang ngang hoặc theo chiều dọc, nhờ vậy mà thanh điều hướng vẫn giữ được gọn gàng. Ngoài ra, người dùng còn có thể tắt hẳn nút xoay màn hình trong phần cài đặt trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng.
4. Xem những ứng dụng thường gửi thông báo
Trên tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie, người dùng có thể kiểm soát các thông báo, đồng thời cung cấp cho bạn tùy chọn tắt nhanh thông báo. Nhờ vậy, người dùng dễ dàng biết được ứng dụng nào thường gửi nhiều thông báo nhất, từ đó đưa ra quyết định có nên tắt thông báo ứng dụng hay không để tránh làm phiền.11 tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie giúp bạn dùng smartphone hiệu quả 4Xem những ứng dụng thường gửi thông báo.
Để sử dụng, truy cập vào phần Settings > Apps & notifications. Tiếp tục nhấn chọn “Notifications” ở phía dưới màn hình để hiện thị giao diện chứa danh sách các ứng dụng đã gửi cho bạn thông báo.
5. Gợi ý tắt thông báo của ứng dụng thường bị bỏ qua
11 tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie giúp bạn dùng smartphone hiệu quả 5Gợi ý bạn tắt thông báo của ứng dụng thường bị bỏ qua.
Người dùng thường xuyên vuốt tay để bỏ qua thông báo mà không bấm vào chúng trên hệ điều hành Android 9.0 Pie, hệ thống sẽ gợi ý bạn có muốn tắt hẳn chức năng thông báo của ứng dụng đó hay không.
6. Bổ sung Accessibility Menu
11 tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie giúp bạn dùng smartphone hiệu quả 6Bổ sung Accessibility Menu.
Accessbility Menu mới được Google bổ sung vào hệ điều hành Android 9.0 Pie cung cấp nhanh cho người dùng các phím tắt để thực hiện một số chức năng như khóa màn hình, gọi trợ lý ảo Google Assistant, chụp ảnh màn hình cùng nhiều chức năng khác.
7. Lockdown vô hiệu hóa tạm thời cảm biến vân tay và nhận diện khuôn mặt
Lockdown cho phép khóa tạm thời cảm biến vân tay cũng như nhận diện khuôn mặt. Khi chọn chế độ này, hệ thống cũng sẽ tự động khóa máy và ẩn toàn bộ thông báo có trên màn hình. Để mở lại máy, lúc này người dùng bắt buộc phải nhập mật khẩu, hình vẽ.
11 tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie giúp bạn dùng smartphone hiệu quả 7Chế độ Lockdown giúp vô hiệu hóa tạm thời cảm biến vân tay và nhận diện khuôn mặt.
Để sử dụng, truy cập vào phần Settings > Security & location, chọn đến Lock Screen và kích hoạt “Show lockdown option”.
8. Tự động tắt chức năng phát Wifi khi không có thiết bị kết nối
Tự động tắt chức năng phát Wifi khi không có thiết bị kết nối.Tự động tắt chức năng phát Wifi khi không có thiết bị kết nối.
Thông thường bạn sẽ phải tắt thủ công chức năng phát Wifi khi không sử dụng nhưng trên hệ điều hành Android 9.0 Pie, hệ thống sẽ tự động tắt chức năng Wifi khi không có bất kỳ thiết bị kết nối đến nhằm tiết kiệm pin cho máy. Đây cũng là tính năng vừa được bổ sung và người dùng có thể bật, tắt ngay ở phần cài đặt trạm truy cập cá nhân trong phần Cài đặt của máy.
9. Tính năng kính lúp soi văn bản
11 tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie giúp bạn dùng smartphone hiệu quả 9Tính năng kính lúp soi văn bản.
Google bổ sung thêm tính năng kính lúp để phóng to chữ khi người dùng chọn một đoạn văn bản. Tính năng này có cách hoạt động tương tự với tính năng kính lúp trên hệ điều hành iOS, giúp người dùng có thể biết được chính xác đoạn văn bản mình cần chọn ngay cả khi ngón tay đã che mất chữ.
10. Hạn chế độ trễ tín hiệu âm thanh đến tai nghe không dây
 Google đã bổ sung tính năng mới nhằm ngăn chặn hiện tượng trễ tín hiệu âm thanh khi truyền đến tai nghe không dây. Tính năng này nhằm hạn chế tối đa tình trạng âm thanh lệch hình ảnh khi người dùng sử dụng tai nghe không dây để xem video, đặc biệt là đối với những loại tai nghe không dây hoàn toàn – Truly Wireless mới.
11 tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie giúp bạn dùng smartphone hiệu quả 10Hạn chế độ trễ tín hiệu âm thanh đến tai nghe không dây.
Theo đó, tai nghe hỗ trợ tính năng này sẽ thông báo cho Android 9.0 Pie chính xác độ trễ tín hiệu, từ đó hệ điều hành sẽ tự động điều chính tín hiệu để giữ được sự đồng bộ giữa âm thanh lẫn hình ảnh trong video.
11. Màn hình Ambient Display hiển thị tình trạng pin và thời tiết
11 tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie giúp bạn dùng smartphone hiệu quả 11Màn hình Ambient Display hiển thị tình trạng pin và thời tiết.
Đây là tính năng hữu ích trên Android 9.0 Pie nhưng không kém phần hữu ích chính là màn hình Ambient Display trên Google Pixel 2 nay đã hiển thị thông tin thời tiết và nhiệt độ hiện tại.
Đồng thời hiển thị cả tình trạng pin để người dùng tiện theo dõi hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ không cần phải mở khóa điện thoại liên tục nhưng vẫn biết rõ được các thông tin cần thiết, phù hợp với tiêu chí mới của Google, vốn được thể hiện rõ ràng thông qua tính năng của Digital Wellbeing.

Leave a Comment