Xem Ngoại hạng Anh, La Liga miễn phí trên Facebook

Theo thông báo mới nhất, La Liga miễn phí trên Facebook, với tất cả 380 trận đấu của mùa giải mới, khai màn từ 17/8/2018, đã sẵn sàng với khán giả tại tiểu lục địa Ấn Độ, bao gồm các nước Ấn Độ, Afganistan, Bangladesh, Bhutan, Nepal, Maldives, Sri Lanka và Pakistan.

La Liga được phát sóng miễn phí trên mạng xã hội Facebook cho người dùng trong khu vực của mạng xã hội này trong 3 mùa giải, kể từ mùa giải 2018/2019. Facebook hiện đang có 241 triệu người dùng (riêng tại Ấn Độ tính đến tháng 7/2018).


Xem Ngoại hạng Anh, La Liga miễn phí trên Facebook

Facebook và La Liga đã từ chối tiết lộ chi tiết giao dịch. Với thương vụ nói trên, mạng xã hội Facebook chính thức loại Sony Pictures Network để trở thành đơn vị nắm giữ bản quyền La Liga tại khu vực. Từ năm 2014 đến 2018, thương hiệu Sony trả khoảng 32 triệu USD để được phát sóng giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha.

Facebook đã bắt đầu đầu tư vào phát sóng thể thao từ năm 2017 với việc phát các trận đấu bóng chày MLB hàng tuần. Vào đầu tháng 8/2018, công ty ký thỏa thuận với kênh Eleven Sports để chiếu một trận La Liga và một trận Seria A mỗi tuần trên nền tảng.

Xem Ngoại hạng Anh, La Liga miễn phí trên Facebook 1

Với hợp đồng với La Liga của Facebook một lần nữa cho thấy mối quan tâm ngày một lớn của các tập đoàn công nghệ vào thể thao nhằm níu chân khán giả. Đầu năm nay, Amazon cũng giành quyền phát sóng 20 trận đấu Ngoại hạng Anh từ năm 2019 tại Anh.

Ông Peter Hutton, Giám đốc Global Live Sports, người phụ trách mảng thể thao trực tiếp của Facebook, xem giao dịch với La Liga là một thử nghiệm mới. Ông tiết lộ rằng Facebook còn một số thỏa thuận khác chuẩn bị hoàn tất nhưng hiện tại chưa phải là thời điểm mua nhiều nội dung trên toàn cầu. Facebook cũng sẽ nghiên cứu dữ liệu từ các thử nghiệm và tìm ra bước đi tiếp theo. “Nếu như tham gia quá nhiều thương vụ một lúc, anh sẽ không thể làm đúng”, ông nói.

Hiện hệ thống kiểm soát của Facebook sẽ bảo đảm chỉ có người xem tại tiểu lục địa Ấn Độ được theo dõi các trận đấu trên nền tảng. Ban đầu, các trận đấu được chiếu miễn phí mà không có quảng cáo, dù ông Hutton cho biết Facebook mới thử nghiệm quảng cáo khi phát sóng trực tiếp tại Mỹ.

Ông khẳng định: “Đây cũng chỉ là một giao dịch, không phải là mối đe dọa lớn đến thế giới truyền hình. Chúng tôi có quyền hợp tác với các đài truyền hình và mang đến các đối tác để chắc chắn rằng trải nghiệm là hợp lý. Điều rõ ràng ở đây là 380 trận đấu có sẵn trên Facebook, sau đó chúng tôi sẽ để ngỏ các phương án để phân phối nội dung sao cho mọi người xem bằng nhiều cách nhất có thể”.

Giờ đây, thỏa thuận mới với Premier League càng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Facebook với các giải đấu bóng đá. Ngoài Facebook thì YouTube, Netflix và Amazon Prime cũng đang lấn sân dần sang mảng dịch vụ truyền hình, phát sóng trực tiếp các giải đấu thể thao,…

Ngoài giải Ngoại hạng Anh, giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha, La Liga cũng sẽ được phát sóng miễn phí trên mạng xã hội Facebook trong 3 mùa giải tới, kể từ mùa giải 2018/19.

Leave a Comment