Tổng hợp 4 giải pháp lấy lại tài khoản Facebook đã bị mất

Nếu chẳng may tài khoản Facebook của bạn gặp sự cố bị hack khiến người dùng không thể đăng nhập dù đã cố gắng thử nhiều lần. Vậy làm thế nào để lấy lại tài khoản Facebook bị mất? Hãy tham khảo ngay cách lấy lại tài khoản Facebook dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Quên mật khẩu hoặc bị hack

Trước tiên để khôi phục tài khoản Facebook, người dùng cần truy cập địa chỉ https://www.facebook.com/recover/initiate bằng email hoặc số điện thoại đăng nhập, tiếp đó nhấn Tìm kiếm. 

Facebook bị mất tài khoản hoặc bị hack
Facebook bị mất tài khoản hoặc bị hack

Tại giao diện màn hình mới hiện ra, Facebook sẽ hiển thị tên và một số thông tin liên quan, bạn nhấn chọn Tiếp tục để chuyển tới bước tiếp theo. Lưu ý, trường hợp người dùng quên mật khẩu email thì người dùng có thể tham khảo cách lấy lại tài khoản Facebook được chia sẻ ở cuối bài viết này.

Nhập tài khoản email mới để lấy lại tài khoản Facebook
Nhập tài khoản email mới để lấy lại tài khoản Facebook

Tiếp theo, Facebook sẽ gửi mã bảo mật của bạn đến email đăng ký. Bạn nhập mã đã nhận vào trình duyệt. Trường hợp người dùng không nhận được mã bảo mật thì hãy nhấn vào liên kết Bạn chưa có mã để thử lại. Màn hình chuyển sang giao diện đặt lại mật khẩu. Lưu ý nên dùng mật khẩu mạnh gồm cả chữ số, chữ cái in hoa, in thường và các ký tự đặc biệt rồi tiến hành theo các bước hướng dẫn để hoàn tất. 

Quên mật khẩu và quên Email khôi phục

Trường hợp người dùng không thể truy cập tài khoản Facebook bằng email hoặc số điện thoại do hacker đã thay đổi thông tin thì hãy nhấn tùy chọn Quên tài khoản trên trang đăng nhập Facebook rồi chọn Không còn truy cập được nữa. Với tình huống này, bạn có thể sử dụng danh sách bạn bè đáng tin cậy, từ 3 – 5 người để khôi phục tài khoản Facebook

Chọn Không còn truy cập được nữa để vô hiệu hóa email cũ
Chọn Không còn truy cập được nữa để vô hiệu hóa email cũ

Tiếp đến, người dùng cần cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại mới để truy cập và liên hệ. Người dùng cần chọn chính xác tên những người bạn đã chọn tin cập trước đó. Trường hợp người dùng chưa thiết lập danh sách bạn bè tin cậy thì cần trả lời các câu hỏi bảo mật để tiến hành đặt lại mật khẩu. Lưu ý, cần chờ 24 tiếng trước khi truy cập lại tài khoản Facebook. 

Tài khoản Facebook bị tấn công

Nếu chẳng may Facebook của bạn bị tấn công và sử dụng vào các mục đích xấu như lừa đảo nạp, quảng cáo,… thì người dùng nên báo cáo ngay với Facebook về việc bị xâm phạm này. 

Báo cáo Tài khoản Facebook của tôi đã bị xâm phạm 
Báo cáo Tài khoản Facebook của tôi đã bị xâm phạm

Chi tiết cách báo cáo cần truy cập địa chỉ https://www.facebook.com/hacked rồi chọn mục Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm rồi chờ Facebook kiểm tra các thông tin và làm theo các bước hướng dẫn tiếp theo cho đến khi hoàn tất cách lấy lại tài khoản Facebook.

Tài khoản bị người khác Report (Báo cáo)

Trong trường hợp đã thử cả 3 cách trên mà vẫn chưa thể đăng nhập tài khoản Facebook thì hãy truy cập địa chỉ tại đây.

Tiếp theo, bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết vào khung địa chỉ email/số điện thoại sẽ dùng để đăng nhập (Login email address or mobile phone number), họ tên đầy đủ người dùng trên Facebook (Your full name).

Tài khoản Facebook của bạn bị báo cáo mạo danh
Tài khoản Facebook của bạn bị báo cáo mạo danh

Người dùng cần chứng minh chủ sở hữu tài khoản bằng cách nhấn Choose Files và tải lên hình ảnh 2 mặt của CMND/thẻ căn cước hay giấy phép lái xe. Tiếp đó nhấn Send để gửi khiếu nại đến Facebook và đợi phản hồi, giải quyết yêu cầu từ Facebook, thường sẽ mất vài ngày. Lưu ý, nếu bị tài khoản Facebook sử dụng tên giả hoặc biệt danh thì cần truy cập địa chỉ tại đây rồi thực hiện các bước tương tự như trên để khôi phục tài khoản.

Với 4 cách trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng lấy lại tài khoản Facebook bị mất hoặc bị hacker tấn công. Nếu bạn thấy các giải pháp này hữu ích thì đừng quên chia sẻ với người thân, bạn bè cùng áp dụng nhé!

Leave a Comment