Thủ thuật chụp ảnh đẹp hơn trên smartphone tầm trung giá rẻ

Dưới đây là 5 thủ thuật chụp ảnh đẹp hơn trên smartphone tầm trung giá rẻ, bằng chính những tính năng camera thông dụng của thiết bị di động này.

Hiện nay trên thị trường các dòng smartphone giá rẻ hay tầm trung cũng được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ chụp thiếu sáng, tự động lấy nét cực nhanh và công nghệ ổn định hình ảnh quang học để chống rung khi ghi hình,…

Người dùng đều có thể tự chụp chân dung để làm mờ phông nền, chế độ phơi sáng thủ công cho phép thiết lập mọi thứ từ tốc độ màn trập, cân bằng trắng đến tiêu điểm hay ISO,…

Tức là những chức năng đã từng chỉ dành cho máy ảnh DSLR cồng kềnh và đắt tiền nay cũng nằm gọn trong lòng bàn tay bạn. Tuy nhiên, bạn cần biết sử dụng chúng để có được những bức ảnh chụp ưng ý nhất.

1. Nắm rõ ưu điểm và nhược về camera smartphone đang dùng

Thủ thuật chụp ảnh tốt hơn trên smartphone tầm trung giá rẻ

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu tất cả những tính năng và chức năng trên camera của smartphone. Khi bạn đã nắm rõ các ưu nhược điểm mà thiết bị mình đang dùng sẽ giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn trên smartphone tầm trung.

2. Hãy thử kết hợp nhiều cách chụp

Thời mà bộ nhớ điện thoại chỉ lưu được vài chục bức ảnh đã xa. Vì vậy, bạn hãy thử chụp nhiều góc độ của ảnh. Ví dụ, hạ độ cao camera xuống có thể mang đến một góc nhìn thú vị.

Thủ thuật chụp ảnh tốt hơn trên smartphone tầm trung giá rẻ 1

Với chế độ lưới, tận dụng những ô kẻ ngang dọc tạo thành nhiều hình vuông để căn chỉnh vật thể dễ dàng hơn trên máy cũng có thể giúp bạn thành thạo mọi hướng dẫn và sáng tạo ra những tác phẩm độc đáo.

3. Sử dụng công nghệ ổn định hình ảnh quang học (OIS)

OIS là công nghệ giữ hình ảnh rõ ràng, sắc nét ở những cảnh ghi hình nhanh với đối tượng chuyển động, ngay cả ở điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong xe đang di chuyển. Nếu như bạn có kế hoạch tác nghiệp với các đối tượng “động” thường xuyên, trang bị smartphone hỗ trợ OIS sẽ là vụ đầu tư đáng giá để chụp ảnh đẹp hơn trên smartphone tầm trung giá rẻ.

4. Hãy giữ ống kính camera sạch sẽ

Thủ thuật chụp ảnh tốt hơn trên smartphone tầm trung giá rẻ 2

Bạn nên sử dụng vải sợi nhỏ hoặc bộ dụng cụ làm sạch ống kính chuyên biệt để vệ sinh thiết bị định kỳ một cách cẩn thận. Như vậy, ống kính smartphone hoặc tablet sẽ luôn cung cấp hình ảnh rõ ràng 100%, không bị dính mồ hôi hay dấu vân tay.

5. Thử nghiệm với bề mặt mờ và trong suốt

Hãy thử chụp với cửa sổ, gương hay thậm chí chụp dưới nước (bạn cần trang bị thêm một bao bảo vệ chống thấm nước bên ngoài trong trường hợp này nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ). Bạn cũng có thể những cảnh chụp thông thường như chân dung hay thú cưng sẽ trở nên thú vị hơn.

Ngoài ra, để chụp ảnh tốt hơn trên smartphone tầm trung giá rẻ bạn hãy dựa trên rất nhiều tính năng của điện thoại để điều chỉnh ánh sáng một cách sáng tạo và có được những trải nghiệm mới mẻ.

Tạm kết để chụp ảnh tốt hơn trên smartphone tầm trung giá rẻ:

Thủ thuật chụp ảnh tốt hơn trên smartphone tầm trung giá rẻ 3

Với sự phát triển nhanh chóng đến kinh ngạc của công nghệ camera trên smartphone ngày nay giúp bạn có thể ghi lại bất kỳ khung cảnh nào, từ ảnh tự sướng đến quang cảnh ngoài trời với chất lượng rất cao chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Ví dụ Vivo NEX, chiếc smartphone không viền đúng nghĩa được trang bị mô-đun máy ảnh mặt trước giấu trong khung bên trên của điện thoại.

Khi bạn chạm vào ứng dụng máy ảnh Vivo NEX và chuyển sang chế độ máy ảnh selfie, bảng điều khiển hình vuông có chứa ống kính 8 MP (f/2.0) sẽ tự động trượt theo chiều dọc, sẵn sàng chụp cho bạn những bức ảnh tự sướng với toàn bộ quá trình chỉ mất ít hơn một giây.

Thủ thuật chụp ảnh tốt hơn trên smartphone tầm trung giá rẻ 4

Thế nhưng Vivo NEX là chiếc smartphone mới được ra mắt, có thể trong thời gian tới sẽ có nhiều mẫu smartphone mang đến những trải nghiệm thú vị hơn. Còn nếu đam mê chụp ảnh, hãy vận dụng để chụp ảnh đẹp hơn trên smartphone tầm trung giá rẻ nhé!

Leave a Comment