So sánh iPhone 11 và iPhone Xr có gì khác nhau?

iPhone 11 được xem là phiên bản thế hệ mới của iPhone Xr và là những mẫu iPhone giá rẻ. Vậy iPhone 11 và iPhone Xr có gì khác nhau không? Nên mua iPhone 11 hay iPhone Xr thời điểm này? Hãy cùng chúng tôi đánh giá chi tiết bạn nhé.

So sánh iPhone 11 và iPhone Xr có gì khác nhau?

Trước tiên, hãy tìm hiểu qua về thông số kỹ thuật của 2 mẫu smartphone này qua bảng so sánh phía dưới nhé.

Thông số kỹ thuật iPhone 11 và iPhone Xr
Thông số kỹ thuật iPhone 11 và iPhone Xr

1. Về màn hình hiển thị

Cả hai model sản phẩm này đều được Apple trang bị tấm nền LCD với kích thước màn hình hiển thị là 6,1 inch cùng độ phân giải HD+. Về cơ bản, chất lượng màn hình hiển thị của 2 smartphone này là tương tự nhau.

2. Đánh giá về thiết kế

iPhone 11 và iPhone Xr khác nhau ở thiết kế chính là hệ thống camera chính ở mặt lưng của máy. Khi iPhone 11 được trang bị tới 2 camera sau và hệ thống ống kính này được đặt trong một hình vuông lớn ở mặt lưng dễ phân biệt với iPhone Xr. Trong khi, mặt lưng của cả 2 model này đều được hoàn thiện từ kính.

3. Về hiệ suất máy

iPhone 11 được trang bị bộ xử lý A13 mới nhất và mạnh mẽ nhất của Apple. Theo Apple, con chip này sở hữu CPU và GPU mạnh nhất các mẫu smartphone thời điểm hiện tại. Trong bảng so sánh hiệu năng GPU do Apple thông báo, A13 cho sức mạnh gấp rưỡi các điện thoại thông minh cao cấp có mặt trên thị trường thời điểm hiện tại.

4. So sánh về tính năng của Face ID

Apple cho biết đã cải thiện kĩ năng nhận diện của Face ID, giúp tăng tốc tới 30% so với mẫu iPhone 2019. Ngoài ra, Face ID trên iPhone 11 cũng có thể thu được ở góc rộng hơn.

5. So sánh hệ thống camera

Bên cạnh camera chính độ phân giải 12 MP thì iPhone 11 còn được trang bị thêm một camera góc siêu rộng 120 độ có độ phân giải cũng là 12MP. Với sự hỗ trợ của ống kính thứ 2 góc rộng này, iPhone 11 có thêm khả năng chụp ảnh xóa phông. Trong khi tính năng năng này trên iPhone XR chỉ hoạt động khi chụp chân dung người mà thôi.

iPhone 11 có 2 camera phia sau
iPhone 11 có 2 camera phia sau

Về Camera selfie: iPhone 11 đã được apple nâng cấp chất lượng camera selfie so với iPhone Xr từ 7MP lên 12 MP. Nó cho phép người dùng có thể quay video 4K với 60 khung hình/giây.

iPhone Xr chỉ có 1 camera sau
iPhone Xr chỉ có 1 camera sau

6. Đánh giá thời lượng pin

Theo Apple thì iPhone 11 cho thời gian sử dụng lâu hơn khoảng 1 tiếng so với iPhone Xr. Trong khi iPhone 11 được trang bị viên pin dung lượng 3.110 mAh thì viên pin trên iPhone Xr là 2.942 mAh.

7. Về tuỳ chọn dung lượng bộ nhớ

iPhone 11 và iPhone Xr đều có 3 mức tuỳ chọn dung lượng bộ nhớ ROM là 64/128/256 GB.

8. Về màu sắc

Cả iPhone 11 và iPhone Xr đều có 6 phiên bản màu sắc:

  • iPhone 11 là: màu đen, màu trắng, màu đỏ, màu tím, màu xanh và màu vàng.
  • iPhone Xr: Trắng, Đen, Màu xanh da trời, Màu vàng, San hô và RED (Product)

Trong khi iPhone 11 có 2 phiên bản màu khác là màu xanh và màu tím thì iPhone Xr có phiên bản màu San hô và màu xanh da trời.

http://www.tuvandienthoai.com/wp-content/uploads/2019/10/phien-ban-mau-sac-800x416.jpg
iPhone 11 có 6 phiên bản màu sắc

9. Về tiêu chuẩn chống nước, chống bụi

iPhone 11 đạt chuẩn IP68. Điều này cho phép máy có thể sống sót ở độ sâu 2 m trong khoảng 30 phút. Trong khi đó, iPhone XR chỉ đạt chuẩn IP67, có khả năng chống nước ở độ sâu tối đa 1m trong 30 phút.

10. Về tốc độ truyền dữ liệu:

iPhone 11 hỗ trợ tính năng “gigabit-class LTE”, cho phép truyền tải dữ liệu nhanh hơn mẫu XR. Tuy nhiên, chức năng này sẽ dựa vào vào sự cung cấp của từng nhà mạng. Bên cạnh đó, iPhone 11 cũng hỗ trợ WiFi 6.

11. Cải tiến AirDrop

iPhone 11 được thiết bị con chip U1 hoàn toàn mới. The Verge nhận định chip U1 sẽ đóng vai trò nền móng cho “những tính năng mới” nhưng Apple hẹn đem đến trên những thiết bị iOS trong mai sau. Theo đó, một bản AirDrop tốt hơn, có thể sắp hiện ra trên iOS 13.

12.Về giá bán

Cuối cùng và cũng là yếu tố rất quan trọng đó là giá bán. Trong khi tại thời điểm ra mắt thì giá bán iPhone Xr là cao hơn so với iPhone 11. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại giá bán iPhone 11 đang là 19.990.000 đồng còn giá bán iPhone Xr đang là 17.990.000 đồng.

Trên đây là những đánh giá so sánh iPhone 11 và iPhone Xr trên nhiều khía cạnh. Nếu là mình, mình sẽ cố gắng kiếm thêm 2 triệu để mua iPhone 11 (hoặc mua trả góp iPhone 11 cũng được) thay vì mua iPhone Xr bởi dù gì iPhone 11 cũng là một smartphone hiện đại hơn, mới hơn, cập nhât xu thế tốt hơn so với iPhone Xr chưa kể đến hiệu năng, dung lượng pin và khả năng chụp ảnh.

Leave a Comment