Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone sập nguồn

Nguồn điện thoại là một trong những yếu tố giúp thiết bị di động hoạt động ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng chiếc điện thoại cao cấp như iPhone và thường xuyên bị sập nguồn không rõ nguyên nhân và cách khắc phục thế nào. Vậy, hãy cùng tìm lời giải đáp nhé.

iPhone bị sập nguồn đột ngột

Nguyên nhân điện thoại iPhone bị sập nguồn

Tình trạng iPhone bị sập nguồn với biểu hiện có thể dễ dàng nhận thấy như khi chúng ta đang sử dụng thì điện thoại bị sập nguồn dù cho thời lượng pin vẫn còn nhiều. Vậy nguyên nhân của lỗi này có thể là do:

Nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone bị sập nguồn rất phức tạp và đa dạng, sau đây là các nguyên nhân thường gặp phải nhất:

  • Điện thoại có vấn đề về pin sử dụng.
  • Điện thoại bị xung đột phần cứng, phần mềm, lỗi hệ thống.
  • Điện thoại bảo quản không cẩn thận sẽ gặp lỗi phần cứng
  • Điện thoại bị hỏng ic, phần cứng hoặc điện thoại đang sử dụng là điện thoại giả, hàng fake, kém chất lượng.

Cách khắc phục tình trạng iPhone bị sập nguồn

Sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân iPhone sập nguồn, người sử dụng Hãy thử thực hiện các bước dưới đây tại nhà để có thể khắc phục tình trạng sập nguồn điện thoại.

1. Kiểm tra pin và thiết bị sạc

Hãy thử tháo pin ra và kiểm tra, nếu thấy pin phồng, chai thì bạn nên thay pin mới. Tuy nhiên, với thiết bị iPhone của bạn sử dụng pin liền thì tốt nhất hãy kiểm tra độ chai pin iPhone, nếu dưới mức cho phép thì bạn nên thay viên pin iPhone mới. Nên kiểm tra dụng cụ sạc, có phải hàng chính hãng hay không, khả năng giữ pin của điện thoại để thay thế dụng cụ sạc hiệu quả tùy tình trạng.

Kiểm tra pin và dụng cụ sạc của điện thoại
Kiểm tra pin và dụng cụ sạc của điện thoại

2. Đưa iPhone về chế độ xuất xưởng

Dưới đây đó, chúng ta hãy đưa điện thoại về chế độ xuất xưởng ban đầu bằng cách kết nối thiết bị iPhone với iTunes máy tính, chọn Backup dữ liệu. Dưới đây khi sao lưu, hãy đưa máy về chế độ Recovery (DFU Mode) bằng cách nhấn đồng thời nút Home và Nguồn, dưới đây đó khoảng 10s, hãy bỏ nút nguồn ra, cho đến khi iTunes báo nhận dạng thiết bị ở chế độ recovery và màn hình toàn màu đen, người sử dụng tiếp tục nhấn shift và chọn Restore điện thoại.

Đưa điện thoại về DFU Mode
Đưa điện thoại về DFU Mode

3. Đem điện thoại tới các cơ sở sửa chữa uy tín

Cuối cùng, nếu đã thao tác hết mà điện thoại vẫn không khắc phục, vẫn bị sập nguồn thì sẽ ic hoặc các phần cứng khác hỏng, người dùng hãy nhanh chóng đến các hệ thống sửa chữa điện thoại để được đáp ứng yêu cầu kiểm tra và sửa chữa Đối với mức chi phí thấp nhất và phục hồi tình trạng sập nguồn một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone sập nguồn đột ngột. Mong rằng nội dung chia sẻ này sẽ giúp ích được cho mọi người.

>> XEM THÊM: Tại sao điện thoại sạc pin không đầy 100% và cách khắc phục

Leave a Comment