iPhone không bật được wifi | Nguyên nhân và giải pháp

Sự cố không bật được nút kích hoạt của tính năng Wifi trên điện thoại iPhone là một lỗi nghiêm trọng. Tuy nhiên phần lớn hiện tượng này đều có thể khắc phục một cách dễ dàng. Cùng mình đi tìm hiểu chi tiết về lỗi iPhone không bật được Wifi, qua bài viết sau đây!

Tại sao không kích hoạt được nút Wifi trên điện thoại iPhone

Hiện tượng điện thoại iPhone không kích hoạt được nút Wifi để chuyển đổi trạng thái sử dụng, bắt nguồn từ một số nguyên nhân cơ bản sau đây:

  • Chiếc iPhone của bạn đang gặp phải những hư hỏng liên quan đến linh kiện phần cứng cụ thể là IC Wifi, được tích hợp trên main của máy. Trường hợp này thường được thấy trên những thiết bị gặp phải những tác động va đập, hoặc bị vào nước, do bất cẩn của người dùng trong quá trình sử dụng.
  • Chiếc iPhone của bạn đang gặp những trục trặc liên quan đến phần mềm. Cụ thể là những tình trạng xung đột do người dùng cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc, hệ điều hành không tương thích với thiết bị, hoặc là máy đã bị nhiễm virut thông qua một nguồn nào đó…
Sự cố iPhone không bật được Wifi sẽ cản trở truy cập mạng Internet.

Xem thêm:

Hướng dẫn khắc phục hiện tượng không bật được Wifi trên iPhone nhanh chóng

Sau khi phân loại được các nguyên nhân gây ra lỗi này, chúng ta cùng tìm hiểu cách khắc phục hiệu quả cho sự cố với nút kích hoạt tính năng bật kết nối Wifi nhé!

Cách xử lý với những nguyên nhân xuất phát từ phần mềm

Kích hoạt sử dụng rồi tắt chế độ máy bay

Khi kết nối trên điện thoại iPhone xảy ra một vấn đề bất thường nào đó. Lúc này việc bật rồi tắt chế độ máy bay lại được nhiều tín đồ đam mê công nghệ lựa chọn áp dụng như một giải pháp sửa chữa đầu tiên.

Kích hoạt rồi tắt chế độ máy bay để làm mới các kết nối tín hiệu trên thiết bị.

Khi kích hoạt chế độ này, mọi kết nối bao gồm kết nối mạng Wifi, và những kết nối như Bluetooth hoặc chức năng định vị GPS, trên iPhone đều được tắt hoàn toàn. Khi bạn tắt chế độ máy bay, các kết nối có khả năng hoạt động trở lại như bình thường. Chính vì vậy, thao tác bật rồi tắt chế độ máy bay mang đến công dụng là làm mới lại kết nối Wifi, giúp nhiều sự cố kết nối liên quan được khắc phục một cách nhanh chóng.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại iPhone là thủ thuật có tính chất truyền thống nhưng rất đơn giản, và đã chứng minh được hiệu quả với các sự cố liên quan đến phần mềm. Nếu nút Wifi trên máy điện thoại iPhone bỗng dưng bị mờ đi không rõ do hoặc tự dưng biến mất hẳn, bạn nên thực hiện Restart lại máy xem sao. Nếu thiết bị của bạn đang gặp phải sự cố nhẹ, hành động này có thể giúp khôi phục lại hoạt động của máy ổn định trở lại.

Khởi động lại là giải pháp khắc phục sự cố đơn giản nhưng chưa bao giờ bị đánh giá thấp.

Cập nhật phần mềm

Phiên bản hệ điều hành iOS mới thường đi kèm những bản vá bảo mất và sửa lỗi cho phần mềm còn tồi tại trên phiên bản cũ. Do đó, khi iPhone không bật được Wifi, bạn cũng nên thực hiện cập nhật phần mềm mới nhất cho máy, với thao tác sau:

Chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tiến hành tải về và cài đặt cho iPhone.

Cập nhật hệ điều hành mới, để tối ưu khả năng xử lý và khắc phục lỗi trên iPhone.

Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng là thao tác có khả năng xóa đi mật khẩu của những kết nối mạng Wifi đã được lưu trên máy, cũng như khắc phục những sự cố liên quan đến kết nối mạng, bao gồm cả tình trạng nút Wifi không bật được. Chi tiết thao tác như sau:

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Chọn Đặt lại cài đặt mạng là hoàn tất.

Tùy chọn Đặt lại mạng để khắc phục sự cố liên quan đến tính năng kết nối Wifi.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu như bạn đã thử thực hiện tất cả các biện pháp chi tiết nêu trên mà vẫn không thể kích hoạt sử dụng kết nối Wi-Fi, thì hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc của máy. Cách làm này sẽ giúp đưa máy trở trạng thái làm mới hoàn toàn, những mã nguồn độc xâm nhập vào iPhone cũng sẽ bị gỡ bỏ triệt để.

Tuy nhiên, thao tác khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến điện thoại iPhone của bạn mất hết dữ liệu, cho nên hãy sao lưu dữ liệu cá nhân quan trọng trước khi thực hiện phương pháp này. Cách thực hiện như sau:

Chọn Cài đặt > Cài đặt chúng > Đặt lại > Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa thiết bị về trạng thái hoạt động như lúc mới mua.

Cách xử lý với những nguyên nhân xuất phát từ phần cứng

Đem máy đến trung tâm sửa chữa của Apple

Đây là trường hợp không ai mong muốn, nhưng trên thực tế, tình trạng nút Wifi không bật lên được có thể xuất phát từ phần cứng. Do đó, khi những thủ thuật tác động vào phần mềm nêu trên không hiệu quả, hãy gửi gắm iPhone của bạn đến với trung tâm bảo hành chính hãng Apple. Khả năng cao là thiếu bị sẽ phải thay mới IC Wifi, và linh kiện này chỉ được đảm bảo chất lượng nếu iPhone được sửa chữa bởi các kỹ thuật viên Apple.

Lỗi phần cừng thường xuất phát từ những linh kiện công nghệ cao được gắn trên main.

Lưu ý: Nếu điện thoại iPhone của bạn gặp phải sự cố trong thời gian thiết bị còn được hỗ trợ bảo hành chính hãng, thì việc sửa chữa sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí bởi Apple. Một số cửa hàng phân phối iPhone tại Việt Nam, cũng có áp dụng thời hạn đổi trả sản phẩm khi người dùng phát hiện lỗi trên máy theo chính sách riêng.

Tạm kết

Trên đây là nguyên nhân và giải pháp cho sự cố iPhone không bật được Wifi. Như đã nói ở trên thì phần lớn tình trạng này đều có thể được khắc phục nhanh chóng bởi người sử dụng. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn đã phải chịu các sự cố va đập mạnh trước đó, thì xác xuất rất cao là chúng ta sẽ phải mang máy đi sửa. Chúc các bạn may mắn!

Leave a Comment