iOS 16 tiêu tốn nhiều năng lượng làm giảm thời lượng pin của iPhone

Sau 2 tuần phát hành, iOS 16 phát sinh khá nhiều lỗi và buộc Apple tung ra bản cập nhật 16.0.2. Tuy nhiên, nhiều người dùng phàn nàn về tình trạng iPhone bị giảm sút thường gian sử dụng sau khi cập nhật lên iOS 16.

iPhone iOS 16 hao pin hơn

iOS 16 khiến iPhone nhanh hết pin hơn

Tình trạng iPhone giảm thời lượng pin sau khi nâng cấp phần mềm iOS xảy ra rất phổ biến trong thời gian gần đây. Nguyên nhân được cho là do phiên bản cập nhật mới có thêm thành phần hệ thống được cài đặt lại và nó thường chạy ngầm.

iOS 16 cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Rất nhiều người dùng iPhone sau khi cập nhật lên phiên bản Apple iOS 16 cho biết: Phần mềm mới khiến điện thoại của họ nhanh hết pin hơn. Tuy nhiên, phản ứng này không phải điều bất thường bới các phiên bản hệ điều hành trước đó cũng đã có những phản ứng tương tự. Và nó chỉ diễn ra trong một thời gian rất ngắn.

iPhone bị giảm thời lượng pin sau khi lên iOS 16

Một người dùng đã đang tải câu hỏi lên Twitter nhờ sự trợ giúp của đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Apple “Tôi phải đem theo 1 cục pin dự phòng lớn khi đi dạo sau khi nâng cấp iPhone lên iOS 16. Làm sao trở lại như cũ được đây Apple?”.

Kết quả khảo sát người dùng sau khi nâng cấp lên iOS 16.

Xem thêmDung lượng pin iPhone 14 Series lộ diện

Dù iOS 16 có gì mới thì hiện nay vẫn có hàng ngàn phàn nàn về tính trạng iPhone giảm sút pin sau khi nâng cấp lên phần mềm mới trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng đây chỉ là chiêu trò để Apple tăng doanh số bán iPhone 14.

Chủ nhân 1 chiếc iPhone 13 Pro Max sau khi nâng cấp lên iOS 16 đã đăng tải trên Reddit: “Công việc của tôi là văn phòng, rất ít sử dụng điện thoại. Trước đây sau khi tan làm về nhà điện thoại luôn ở tình trạng 85 đến 90% pin thì nay chỉ còn 65-75%. Con số giảm sút quá nhiều sau khi tôi lên iOS 16.”

iOS 16 có nhiều tính năng mới.

Một khảo sát của 9to5Mac thực hiện vào tuần trước cho kết quả khá bất ngờ. Trong 14.000.000 người tham gia có tới 63% phàn nàn thời lượng pin của họ bị giảm sút, 20% cho biết không có gì thay đổi và 5% còn lại cho biết nó tốt hơn sau khi lên iOS 16.

Hiện Apple chưa có bất kỳ bình luận và giải đáp nào về vấn đề trên. Tuy nhiên, hãng đã có bản cập nhật iOS 16.0.2 để khắc phục một số lỗi. Nhưng lại không nhắc đến vấn đề thời lượng pin.

Bạn đã cập nhật lên iOS 16 chưa? Điện thoại của bạn có bị sụt pin không?

Leave a Comment