[Cập nhật] Dự đoán giá bán quốc tế và Việt Nam của iPhone 14 Pro

Dù chưa ra mắt nhưng những “tiên đoán” về 4 phiên bản iPhone 14 series vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt, đặc biệt là iPhone 14 Pro – phiên bản cao cấp của hãng Apple. Cộng đồng iFans hẳn đang rất nóng lòng muốn biết liệu dòng sản phẩm này sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời như thế nào, giá bán có thay đổi ra sao ở quốc tế và khi về Việt Nam? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thông tin dự đoán mới nhất về giá iPhone 14 Pro nhé! 

1. Dự đoán iPhone 14 Pro giá bao nhiêu?

Theo cập nhật mới nhất từ trang iPhone14.vn, iPhone 14 Pro được dự đoán có giá bán quốc tế là 1099 USD (khoảng hơn 25 triệu đồng). Như vậy so với tiền nhiệm iPhone 13 Pro, iPhone 14 Pro có giá cao hơn 100 USD (Giá ra mắt của iPhone 13 Pro là 999 USD – khoảng hơn 22 triệu đồng). 

iPhone 14 Pro có giá dự kiến đắt hơn tiền nhiệm khoảng 100 USD vì có nhiều đột phá mới
iPhone 14 Pro có giá dự kiến đắt hơn tiền nhiệm khoảng 100 USD vì có nhiều đột phá mới

Vậy lý do nào khiến “nhà Táo” quyết định giá của dòng iPhone mới chênh hẳn 100 USD so với dòng tiền nhiệm? Theo những thông tin trang iPhone14.vn đã tổng hợp được thì đó là do chi phí sản xuất sản phẩm gia tăng. 

Đặc biệt, thiết kế màn hình mới của đt iphone 14 pro cũng là lý do khiến dòng điện thoại này có giá cao hơn. iPhone 14 Pro được cho là sẽ không còn màn hình “tai thỏ”, thay vào đó bằng màn hình “đục lỗ”. Phần chứa camera selfie và cảm biến Face ID có dạng “đục lỗ” giống viên thuốc con nhộng. Thay đổi này làm tăng chi phí sản xuất và lắp ráp màn hình – thành phần đắt nhất trên iPhone. 

Bên cạnh đó, tình trạng thiếu hụt linh kiện và những khó khăn từ chuỗi cung ứng do Covid-19 cũng có thể tác động đến quyết định tăng giá smartphone cao cấp của Apple.

Chi tiết xem: https://iphone14.vn/tin-cong-nghe/iphone-14-gia-bao-nhieu.html

2. Dự đoán giá bán iPhone 14 Pro khi “cập bến” Việt Nam 

Cần khẳng định một điều rằng, giá bán của iPhone khi về Việt Nam thường cao hơn giá Apple công bố ở thời điểm ra mắt sản phẩm. Giá bán của iPhone 14 Pro dự đoán khi về Việt Nam cũng không ngoại lệ. 

Trang iPhone14.vn đã đưa ra bảng dự đoán giá của iPhone 14 Pro khi về Việt Nam dựa trên dữ liệu quá khứ giá bán của các dòng iPhone Pro trước đây khi ra mắt tại Việt Nam. Giá bán của iPhone Pro được lấy từ các đại lý được Apple ủy quyền phân phối sản phẩm chính hãng như Viettel Store, Thế giới Di động, FPT Shop. 

STT Các phiên bản iPhone  Giá bán quốc tế ở thời điểm Apple công bố Giá bán ở Việt Nam
1 iPhone 11 Pro 950 USD (hơn 21 triệu đồng) Khoảng 24 – 27 triệu đồng
2 iPhone 12 Pro 999 USD (khoảng hơn 22 triệu đồng) Khoảng 25 – 28  triệu đồng
3 iPhone 13 Pro 999 USD (khoảng hơn 22 triệu đồng) Khoảng 25 – 28 triệu đồng
4 iPhone 14 Pro (Dự kiến) 1099 USD (khoảng hơn 25 triệu đồng) Khoảng hơn 28 – 31 triệu đồng

Theo số liệu ở bảng trên, giá dự kiến của iPhone 14 Pro khi về đến Việt Nam sẽ rơi vào tầm 28 đến 31 triệu, cao hơn giá khi phát hành trên thị trường quốc tế từ 3 đến 6 triệu đồng.

cải tiến lớn từ mẫu mã cho đến tính năng
Tuy có giá cao nhưng iPhone 14 Pro được cho là sẽ không làm khách hàng thất vọng bởi những cải tiến lớn từ mẫu mã cho đến tính năng

3. iPhone14.vn – Thiên đường thông tin về iPhone 14

Để cập nhật những thông tin nhanh chóng và chính xác nhất về iPhone 14, các iFans cũng cần chọn cho riêng mình những website tin cậy. Đừng ngần ngại click ngay vào website iPhone14.vn – trang thông tin do một nhóm người yêu công nghệ, đặc biệt là các sản phẩm của nhà Táo lập ra. Đây được xem là website luôn đi đầu trong việc cập nhật các thông tin mới nhất về iPhone 14 trong đó có tin tức về iPhone 14 và thông số sản phẩm. 

Nguồn tin nước ngoài về iPhone 14 được trang iPhone14.vn lựa chọn kỹ càng và tổng hợp lại đầy đủ, chính xác. Đó là những trang tin công nghệ uy tín, có “tuổi đời” như Specs Tech, MacRumors, Macworld, Techradar, Phonearena… được nhiều tín đồ công nghệ lẫn các chuyên gia tin tưởng.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về iPhone 14 Pro, cũng như các phiên bản khác của dòng iPhone 14 series, bạn có thể tìm hiểu ở website iPhone14.vn. Chúc các bạn lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với bản thân và có những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời!

Leave a Comment