Dynamic Island trên iPhone 14 là gì?

Khi dòng iPhone 14 lần đầu tiên được giới thiệu, thuật ngữ Dynamic Island xuất hiện trong cuộc trò chuyện khá thường xuyên. Vậy, chính xác thì ý tưởng này đòi hỏi điều gì?

Dynamic Island bằng là gì?

Về phần cứng, màn hình của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có hai điểm cắt khác biệt: một cho cảm biến Face ID và một cho camera trước. Mặt khác, Apple đã làm cho khu vực này có vẻ như là một vùng cắt nhỏ hình viên thuốc và đặt cho nó cái tên Dynamic Island.

Do đó, phần cắt hình viên thuốc có thể được tìm thấy ở cạnh trên của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được gọi là Đảo động.

Dynamic Island hoạt động như thế nào?

Thoạt nhìn, có vẻ như phần cắt hình viên thuốc chỉ dùng cho mục đích trang trí. Đúng là nó được dùng để trang trí nhằm cải thiện vẻ ngoài tổng thể của iPhone, nhưng đó không phải là tất cả những gì nó có thể làm được nhờ khả năng biến đổi thành nhiều hình dạng. Nó cũng có thể làm rất nhiều thứ khác.

Phần cắt này sẽ mở rộng và hiển thị thông tin cần thiết, chẳng hạn như khi bạn bật hoặc tắt chế độ im lặng, kết nối AirPods, truy cập Face ID hoặc cắm bộ sạc. Tất cả các hành động này được điều khiển bởi nút bên. Nó ngay lập tức biến đổi trở lại dạng viên thuốc như trước đây.

Ngoài ra, clip sẽ tiếp tục phát trong một khoảng thời gian dài nếu có hoạt động diễn ra trong nền, chẳng hạn như cuộc gọi điện thoại, danh sách phát, podcast hoặc bộ hẹn giờ, cho đến khi hoàn thành hoạt động. Bạn có thể chạm vào nó để mở ứng dụng hoặc bạn có thể nhấn và giữ nó để mở các lựa chọn thay thế khác.

Ngoài ra, Dynamic Island có thể cộng tác với các chương trình khác, giúp bạn chuyển đổi giữa các tác vụ khác nhau cùng một lúc dễ dàng hơn.

Ví dụ: nếu bạn đang ở trên Facebook và một cuộc gọi đến khi bạn đang ở đó, phần cắt này sẽ mở rộng để hiển thị cho bạn thông tin về người đang gọi cũng như các tùy chọn để chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi. Ngay sau khi bạn nhấc máy thu, clip sẽ vẫn ở trạng thái mở rộng trong toàn bộ cuộc gọi. Bạn có thể truy cập nhiều tùy chọn hơn, chẳng hạn như ngắt cuộc gọi, chuyển sang FaceTime hoặc tắt micrô, bằng cách nhấn và giữ vào phần cắt.

Khi bạn đang đọc sách điện tử cùng lúc với nghe nhạc, bạn có thể nhấn và giữ vào phần cắt để hiển thị các điều khiển phát lại như tạm dừng / tiếp tục, chuyển đến bài hát tiếp theo hoặc bài hát trước đó hoặc chuyển đến bất kỳ khu vực nào của bài hát….

Khi bạn có nhiều hoạt động diễn ra trong nền cùng một lúc, hành động đầu tiên sẽ diễn ra trên Đảo Động và các hoạt động tiếp theo sẽ diễn ra trên các bong bóng riêng biệt ở bên phải Đảo Động.

Dynamic Island tương thích với những ứng dụng nào?

Do chỉ mới được phát hành gần đây, Dynamic Island hiện chỉ tương thích với một số ứng dụng của bên thứ ba được chọn ngoài các chương trình mặc định của Apple. Tuy nhiên, trong một tương lai không xa, rất có thể sẽ có ngày càng nhiều ứng dụng tương thích với nó. Như những thông tin bên dưới:

Ứng dụng mặc định

  • Apple Music
  • Phone
  • FaceTime
  • Apple Maps
  • Clock
  • Wallet
  • AirDrop

Ứng dụng bên thứ ba

  • Lyft

Tóm lại, Dynamic Island đề cập đến phần notch mới trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có hình dạng giống như một viên thuốc. Ngoài việc làm cho iPhone có vẻ đẹp hơn, nó còn có khả năng chuyển đổi thành nhiều hình dạng khác nhau, mỗi hình dạng có thể hiển thị một loại thông tin khác nhau.

Leave a Comment