Dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp cần triển khai CRM ngay

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về việc có nên triển khai CRM hay không thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây! Đây là những dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp đang cần thiết phải triển khai ngay nền tảng CRM.

1. Dữ liệu khách hàng chưa được sắp xếp hợp lý

Doanh nghiệp của bạn đang sở hữu lượng data khách hàng khổng lồ nhưng chưa có cách lưu trữ đúng cách đồng nhất. Việc phân loại khách hàng manh mún , nhỏ lẻ ảnh hưởng rất lớn đến các bộ phận liên quan. Vậy hãy triển khai ngay một phần mềm CRM để giải quyết những vấn đề trên. Khi sử dụng phần mềm này mọi dữ liệu khách hàng được tập trung lưu trữ tại một nơi duy nhất tạo nên sự đồng bộ. Từ đó thuận lợi cho việc phân loại, đánh giá và chăm sóc khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi CRM cho phép cấp quyền với từng tệp dữ liệu. Điều này nhằm bảo mật thông tin một cách tuyệt đối.

Triển khai MISA AMIS CRM giúp doanh nghiệp quản lý danh sách khách hàng hiệu quả

2. Khó kiểm soát chất lượng công việc

Đối với các nhà quản lý việc giám sát hoạt động của các bộ phận liên quan với tệp khách hàng không phải chuyện đơn giản. Nếu không có CRM với này mất khá nhiều thời gian công sức. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp lớn sở hữu đội ngũ marketing và sale đông đảo.

Cùng với đó việc đánh giá, thống kê hiệu quả dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhân viên cũng rất khó. Khi không có con số thống kê tỷ lệ bán hàng thành công và cập nhật dữ liệu chăm sóc khách ảnh hưởng rất lớn đến quản lý. Bởi khi này khó phát hiện vấn đề tồn đọng và có bước xử lý kịp thời.

Tham khảo lợi ích của phần mềm CRM với doanh nghiệp tại đây: https://amis.misa.vn/19132/5-loi-ich-phan-mem-crm-khi-ap-dung-trong-doanh-nghiep/

3. Quy trình làm việc có nhiều thao tác thủ công

Trước thời đại công nghệ số và tự động hóa hiện nay việc nhân viên vẫn thực hiện tạo báo cáo một cách thủ công với nhiều lỗi sai thì thật sai lầm. Hãy cải thiện ngay chất lượng báo cáo thông qua tính năng của CRM. Tại đây báo cáo được tạo tự động với cách trình bày khoa học, dễ dàng nắm bắt thông tin.

Việc này cũng tiết kiệm kha khá thời gian cho nhân viên. Thay vì mò mẫm với từng chỉ số mất thời gian mà độ chính xác không cao thì việc tạo tự động báo cáo trên CRM rất đơn giản. Từ đây quản lý cũng dễ dàng kiểm soát hiệu suất làm việc của  nhân viên.

4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa hiệu quả

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào bộ phận chăm sóc khách có vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ lâu dài. Tuy nhiên nếu quá phụ thuộc vào tệp dữ liệu chăm sóc khách hàng cá nhân có thể ảnh hưởng rất lớn đến quy trình làm việc. Cụ thể khi bất kỳ nhân viên nào nghỉ việc thông tin chăm sóc khách hàng trước đó không được chuyển giao hay ghi lại chi tiết thì nhân viên mới sẽ cần phải tạo dựng mối quan hệ lại từ đầu với khách hàng.

5. Nhân viên không thể làm việc từ xa

Chắc hẳn bạn cũng biết nhân viên kinh doanh thường xuyên phải di chuyển đi gặp khách hàng và không có mặt ở công ty. Bởi vậy nhu cầu làm việc từ xa như truy vấn thông tin dữ liệu khách hàng, cập nhật dữ liệu là rất cần thiết. Bởi vậy, những ứng dụng như Mobile CRM sẽ là công cụ hữu ích giúp nhân viên có thể truy cập, tìm kiếm và trích xuất thông tin khách hàng bất kỳ lúc nào.

Tham khảo giải pháp triển khai CRM tại đây: https://amis.misa.vn/19282/4-giai-phap-trien-khai-phan-mem-crm-pho-bien-nhat-hien-nay/

6. Chưa thể cá nhân hóa thông điệp tới khách hàng

Bạn vẫn sử dụng chung nội dung chung chung gửi tới khách hàng mà không tùy biến cá nhân hóa những thông điệp đó. Việc này đã vô tình khiến doanh nghiệp tuột mất lượng khách hàng rất lớn.

Phần mềm CRM có thể giúp bạn cá nhân hóa từng thông điệp gửi tới khách hàng. Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

7. Quy mô công ty ngày càng được mở rộng và doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong khâu quản lý

Khi quy mô doanh nghiệp tăng lên cũng có thể kéo theo rất nhiều vấn đề cần thay đổi. Nếu không có quy trình phù hợp doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quản lý. Việc cần làm lúc nào là có một quy trình chuẩn hóa giúp đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp phù hợp với mục tiêu phát triển.

Trên đây là những thông tin về việc triển khai CRM. Hy vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho quý doanh nghiệp.

Quý anh/chị quan tâm giải pháp CRM, xin mời truy cập trang web amis.misa.vn hoặc liên hệ hotline tư vấn 090 488 58 33 !

Leave a Comment