Apple Watch nhanh hết pin | Nguyên nhân và giải pháp

Apple Watch nhanh hết pin là do đâu và giải pháp khắc phục như thế nào?. Hãy cùng tìm hiểu lời giải ngay nhé.

Thời lượng pin của Apple Watch thấp

Phụ kiện đồng hồ thông minh của Apple, Apple Watch, có thời lượng pin Apple Watch dài lên đến 18 giờ. Tuy nhiên, pin của Apple Watch của bạn đang cạn kiệt nhanh chóng. Tìm nguyên nhân và 10 giải pháp khắc phục tình trạng Apple Watch bị hao pin nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến Apple Watch nhanh hết pin

Theo ước tính, Apple Watch có thể chạy tới 18 giờ cho một lần sạc, nhưng theo thời gian, thời lượng pin giảm dần và đôi khi giảm mạnh. Điều này có thể là do một số yếu tố chính, bao gồm cài đặt ứng dụng nặng, sử dụng thường xuyên, cài đặt thông báo, cấu hình hiển thị, v.v.

Tham khảo 10 cách khắc phục dễ dàng được liệt kê trong bài viết trên nếu đồng hồ thông minh của bạn đang gặp phải các vấn đề nói trên.

Cách khôi phục pin Apple Watch bị hỏng

1. Vệ sinh mắt sạc của Apple Watch

Để cải thiện khả năng nhận nguồn của pin, vui lòng tháo pin Apple Watch và làm sạch hai bề mặt tiếp xúc của nó.

Sau đó, hãy lắp lại pin và tiếp tục sử dụng đồng hồ cho đến khi nó tắt. Cho đến khi pin được sạc đầy, hãy cắm thiết bị với cài đặt tắt nguồn.

Vui lòng thử chạm vào thiết bị khi đang sạc. Nếu thiết bị cảm thấy nóng, hãy rút phích cắm của bộ sạc, đợi thiết bị nguội rồi cắm lại bộ sạc cho đến khi pin được sạc đầy, lúc này hãy rút phích cắm ra.

2. Giảm độ sáng của màn hình

Pin càng nhanh cạn kiệt trên bất kỳ thiết bị công nghệ nào, không chỉ Apple Watch, màn hình càng sáng. đơn giản vì thiết bị yêu cầu một nguồn điện mạnh hơn để cung cấp đủ năng lượng cho màn hình.

Cách khắc phục: Giảm kích thước màn hình Apple Watch có thể làm tăng tuổi thọ pin và thời gian sử dụng.

3. Tắt chế độ màn hình luôn sáng

Trên Apple Watch Series 4 và các mẫu trước đó, màn hình chỉ có thể xem được khi cổ tay của bạn được nâng lên hoặc nhấn Vương miện kỹ thuật số. Apple Watch S7 gần đây nhất cung cấp một tùy chọn gọi là Màn hình luôn bật cho phép màn hình luôn sáng cho Series 5 trở lên. Mặc dù tính năng này giúp mọi thứ thuận tiện hơn rất nhiều nhưng lại làm giảm tuổi thọ và thời gian sử dụng. Minh Tuấn Mobile khuyến nghị bạn tắt chế độ Luôn bật nếu cần tiết kiệm pin.

4. Tắt chức năng Wake On Wrist Raise

Có lẽ ít người dùng biết rằng cài đặt Wake On Wrist Raise góp phần làm cho Apple Watch của bạn hết pin nhanh hơn bình thường. Thời lượng pin được tối đa hóa bằng cách chỉ cần đánh thức Apple Watch của bạn khi bạn chạm vào màn hình hoặc nhấp vào Vương miện kỹ thuật số.

5. Rút ngắn thời gian đánh thức khi nhấn

Nếu bạn không thả cổ tay hoặc làm bất cứ điều gì khác trong 15 giây, màn hình Apple Watch sẽ tự động tắt. Thời gian chờ hiển thị “On Tap” có thể kéo dài đến 70 giây, tuy nhiên Minh Tuấn Mobile không khuyên bạn làm như vậy vì sẽ nhanh hết pin hơn rất nhiều.

6. Tắt tính năng làm mới nền ứng dụng (Background App Refresh)

Giống như trên iPhone, chức năng watchOS được gọi là Làm mới ứng dụng nền cập nhật các ứng dụng ưu tiên. Sự cố hết pin là một vấn đề mặc dù có những ưu điểm vì nhiều ứng dụng cập nhật nội dung của chúng ở chế độ nền.

7. Thay đổi tùy chọn của Siri

Do Siri liên tục nghe lệnh thoại trên Apple Watch nên việc sử dụng trợ lý ảo thường xuyên có thể khiến pin nhanh hết hơn bình thường.

8. Tắt các chức năng theo dõi sức khỏe và thể chất của bạn

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên, Apple Watch không chỉ đơn thuần là một chiếc đồng hồ đeo tay; nó cũng là một công cụ theo dõi thể dục đo nhịp tim, nồng độ oxy trong máu, lượng calo đốt cháy và các chỉ số khác. một biện pháp khắc phục Người dùng Apple Watch cũng có thể vô hiệu hóa chức năng theo dõi sức khỏe và đồng bộ hóa để tiết kiệm pin và sử dụng thiết bị hoàn toàn để xem giờ hoặc cho mục đích thẩm mỹ.

9. Bật chế độ tiết kiệm pin

Khi tính năng tiết kiệm năng lượng được kích hoạt, hệ điều hành watchOS sẽ tắt các tính năng không cần thiết khi tập thể dục để kéo dài tuổi thọ pin của Apple Watch.

10. Cập nhật Apple Watch

Theo thời gian, hệ điều hành lỗi thời sẽ tạo ra một số lượng lớn các lỗi hệ thống, điều này chắc chắn sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Có các bản sửa lỗi và cải tiến thời gian hoạt động trong các bản nâng cấp watchOS mới nhất dành cho bạn.

Những lý do phổ biến nhất dẫn đến sự cố về pin của Apple Watch đã được liệt kê ở trên, cùng với 10 giải pháp để khắc phục tình trạng hao pin nhanh. Nếu bạn đã thử các giải pháp nói trên và pin của đồng hồ thông minh của bạn vẫn nhanh chóng cạn kiệt, thì rất có thể nó đã quá cũ và chỉ sử dụng được vài giờ sau khi được sạc đầy.

Leave a Comment