99% người dùng không biết cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại siêu đơn giản này

Để có những tấm ảnh đẹp không nhất thiết bạn phải cần đến chiếc máy ảnh hiện đại. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại Smartphone với một số mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại là bạn đã có ngay cho mình những bức ảnh để đời rồi.

Dưới đây là một số mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bạn không nên bỏ qua.

1. Luôn giữ cho ống kính camera sạch sẽ:

Chắc chắn với 1 chiếc ống kính bui bẩn bạn sẽ không thể ghi lại những bức ảnh đẹp. Do đó, nguyên tắc đầu tiên của cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại là giữ cho ống kính luôn sạch sẽ và không bị bám bụi hoặc có vết dấu tay bằng cách dùng 1 chiếc khăn mềm làm sạch ống kính camera trước khi chụp.

2. Cố định điện thoại khi chụp ảnh:

Vốn dĩ điện thoại đã nhỏ và ống kính của điện thoại thì càng nhỏ hơn, nên chỉ cần bạn rung chạm nhẹ cũng có thể khiến bức ảnh bị nhòe, bị mờ. Do đó, nguyên tắc quan trọng thứ 2 khi chụp ảnh đẹp bằng điện thoại đó là phải giữ vững điện thoại trước khi bấm máy.

3. Không bỏ qua tính năng lấy nét của điện thoại:

Với một chiếc smartphone thông minh, chắc chắn không thể thiếu chức năng lấy nét tự động khi chụp ảnh. Vì thế, bạn nhớ điều chỉnh chế độ lấy nét khi chụp sẽ giúp bạn sở hữu những bức ảnh đẹp chụp bằng điện thoại.

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần chạm tay vào điểm bạn muốn lấy nét trên màn hình điện thoại khi chụp ảnh rồi ấn nút chụp là xong.

4. Luôn tuân thủ quy tắc 1/3:

Quy tắc 1/3 khi chụp ảnh không chỉ áp dung được khi chụp ảnh bằng máy ảnh mà khi chụp ảnh bằng điện thoại nó cũng rất hữu ích. Bạn hãy chia khung hình làm 9 bởi 2 đường ngang và 2 đường dọc, sau đó bạn để đối tượng hoặc điểm cần nhấn vào 1 trong 4 giao điểm của các đường sẽ giúp bức ảnh của bạn có tỷ lệ cân đối và chủ thể chính trở nên nổi bật hơn.

5. Hạn chế sử dụng tính năng Zoom

Hầu hết các smartphone thông minh hiện nay đều có chức năng Zoom khi chụp hình. Thế nhưng, không phải lúc nào việc sử dụng chức năng Zoom cũng mang lại hiệu quả. Bởi lẽ, tính năng này sẽ làm giảm dung lượng của bức ảnh giống như việc phóng to hình ảnh trên máy tính. Vì thế, thay vì sử dụng tính năng zoom bạn nên tiến gần đối tượng muốn chụp khi chụp ảnh.

Trên đây là tổng hợp 5 mẹo nhỏ, đơn giản để giúp bạn sở hữu những bức ảnh đẹp từ điện thoại. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có cho mình những kỹ năng tuyệt vời khi chụp ảnh trên điện thoại.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment