6 ứng dụng smartphone tốt nhất cho xe ô tô

Ứng dụng smartphone đang thay đổi cuộc sống của chúng ta: cách chúng ta nghĩ, cách chúng ta lập kế hoạch và cách chúng ta sử dụng xe hơi của mình. Ứng dụng smartphone cho ô tô tạo cơ hội để tăng tốc độ, hiệu quả và giải trí. 

Cho dù bạn muốn tìm chiếc xe của bạn, điểm đến của bạn trong khu vực, tất cả có thể được thực hiện trên điện thoại của bạn. Ứng dụng smartphone thực sự đơn giản để bạn đạt được điều đó. Và bây giờ bạn có thể sử dụng smartphone của bạn để dự đoán các vấn đề trong một chuyến đi dài. Tất nhiên, nếu bạn dự định sắm xe hơi, Edmunds.com có ​​một ứng dụng miễn phí để giúp bạn tìm thấy chiếc xe tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn, cùng với giá cả và hàng tồn kho của đại lý.

Bạn có thể tham khảo các ứng dụng smartphone dành cho ô tô của bạn. Danh sách này không đầy đủ nhưng đây là một gợi ý về các ứng dụng ô tô hữu ích và thú vị nhất hiện nay.

1. Ứng dụng Apple CarPlay

CarPlay không phải là một hệ thống trong xe để chạy iOS hay các ứng dụng iOS. Đó là một hệ thống dùng để tích hợp các ứng dụng trên iPhone với các hệ thống kỹ thuật số của ôtô, cho phép kiểm soát các hệ thống này và thiết bị của bạn một cách dễ dàng hơn.

Ý tưởng của công nghệ này là khi gắn iPhone vào ôtô qua cổng USB sẽ giúp nhanh chóng trao đổi tín hiệu từ thiết bị với xe của bạn. Lúc đó người dùng có thể sử dụng các tính năng của iPhone ngay trên chính màn hình LCD của ô tô mà không cần phải mò mẫm vào chiếc điện thoại và rời mắt khỏi đường đi trong khi đang lái xe. Như vậy sẽ an toàn hơn, dễ dàng hơn và tiện lợi hơn.

Hiện tại những mẫu xe của Hyundai, Mercedes-Benz, Honda, Volvo và Ferari đã hỗ trợ CarPlay, những hãng xe lớn khác sẽ bổ sung trong hệ thống điều khiển của xe.

2. Ứng dụng cảnh báo va chạm (iOnRoad)

iOnroad sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo (Augmented Reality) để cảnh báo người lái xe trước những tai nạn có thể xảy ra. Ứng dụng này theo dõi tốc độ của xe, cảnh báo nếu xe quá gần với xe trước mặt và giúp lái xe tránh bị lấn sang đường khác. Ngoài ra ứng dụng cũng giúp bạn dễ dàng tìm thấy xe của mình ở các bãi đậu xe quá đông đúc.

Một tính năng khác là iOnRoad sẽ ghi lại hoạt động của xe đi trên đường. Sẽ rất hữu dụng nếu trong trường hợp tai nạn, bạn sẽ có một đoạn phim chứng minh những gì đã xảy ra giúp nhanh chóng làm sáng tỏ các vấn đề với cảnh sát hoặc với các công ty bảo hiểm xe.

3. Ứng dụng đo tốc độ, thời gian tăng tốc (Dynolicious)

Đây là một phần mềm trên iPhone dùng để đo sức mạnh của xe. Với ứng dụng này, người dùng có thể đo thời gian xe chạy trên một quãng đường cụ thể là bao lâu, đo tốc độ, gia tốc ngang và thời gian tăng tốc từ 0-100km/h, đo phanh gia tốc, thậm chí là cả mã lực. Để thực hiện được chức năng này, Dynolicious sử dụng máy đo gia tốc 3 chiều tích hợp trong iPhone để tính toán các thông số một cách chính xác.

4. Ứng dụng đo mức tiêu thụ nhiên liệu (AccuFuel)

Không ít người sử dụng xe có thắc mắc về mức độ tiêu tốn nhiên liệu cho chiếc xế yêu quý của mình. Hãy sử dụng ngay ứng dụng AccuFuel trên chiếc iPhone. AccuFeul sẽ theo dõi hiệu suất và mức tiêu thụ nhiên liệu của xe thông qua một chiếc máy vi tính tích hợp trên bảng điều khiển.

Ứng dụng này còn cho phép người sử dụng biết được mức tiết kiệm nhiên liệu của xe bằng cách lập ra những biểu đồ so sánh mức độ sử dụng nhiên liệu giữa những chiếc xe cùng loại nhưng khác năm sản xuất.

5. Ứng dụng phát hiện máy bắn tốc độ (EyeRadars)

Có thể nói EyeRadars là ứng dụng hữu ích cho xe hơi, hệ thống này cảnh báo những camera bắn tốc độ dựa trên nền iPhone. Cách thức hoạt động tương tự như thiết bị dò tìm radar, EyeRadars sử dụng GPS để xác định vị trí của người lái và camera bắn tốc độ rồi đưa ra cảnh báo cho người lái, iPhone sẽ phát ra âm thanh cảnh báo người lái giảm tốc độ khi đến gần khu vực có thiết bị bắn tốc độ.

EyeRadars sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu về camera bắn tốc độ lớn nhất thế giới là FoxyTag, có khả năng tự động tạo ra các đường link đáng tin cậy cho người sử dụng tải dữ liệu mới về máy cứ 5 phút/lần. Tuy vậy, ứng dụng này sẽ phụ thuộc vào những thông tin có sẵn chứ không thực hiện chức năng dò tìm.

6. Ứng dụng Smartphone (Honk – 0,99$)

Khả dụng cho: iOS

Tôi đậu xe ở đâu? Tôi có bao nhiêu thời gian trên đồng hồ? Làm cách nào để tôi quay lại không gian đó? Có gì xung quanh khu vực? Đã có lúc bạn phải mở một số ứng dụng để trả lời những câu hỏi này.

Với Honk, bạn có thể đánh dấu nơi bạn đã đỗ xe bằng GPS. Ngay cả khi bạn đậu sâu bên trong tầng hầm, bạn có thể di chuyển, chụp ảnh và ghi chú (kể cả giọng nói) nơi bạn đã đậu xe. Ứng dụng cũng có thể theo dõi thời gian bạn còn lại trên đồng hồ, cảnh báo bạn khi thời gian sắp hết.

Trong khi bạn ra ngoài, bạn cũng có thể xác định vị trí quán cà phê gần nhất, ATM hoặc trạm xăng. Khi bạn cần quay lại, có một tính năng dẫn đường để giúp bạn tìm đường.

Đây có thể nói là ứng dụng smartphone vô cùng hữu ích cho việc phát triển một thành phố thông mình.

Leave a Comment